Hơn 1 triệu XRP từ vụ hack KuCoin được chuyển đến sàn giao dịch không còn tồn tại làm dấy lên nghi vấn về điểm rửa tiền bất hợp pháp

Vụ hack KuCoin đã trở thành tiêu điểm trong tuần, với những thủ phạm có liên quan đã cố gắng để di chuyển các crypto bị đánh cắp vào một số sàn phân cấp.

Whale Alert mới đây tiết lộ rằng một phần số tiền bị đánh cắp, bao gồm rất nhiều XRP, đang được chuyển theo từng đợt vào một loạt các sàn giao dịch, bao gồm Huobi, Binance và BYEX.

Hack KuCoin XRP 2

Điều thú vị là, ngay sau các tweet của Whale Alert, nhiều người dùng trên Twitter đã gắn cờ chuyển tiền và yêu cầu các sàn giao dịch được đề cập đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp. Trong khi tại thời điểm viết bài, Huobi vẫn chưa thực hiện một bước nào theo hướng tương tự, CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã tweet rằng nhóm của anh ấy “đã hành động”.

Tuy nhiên, Binance không phải là thực thể duy nhất thực hiện các bước như vậy. CTO của Tether Paolo Ardoino trước đó đã xác nhận rằng Tether đã đóng băng thành công tổng cộng 22 triệu USDT trong số tiền bị đánh cắp đã được chuyển. Ngay cả Ampleforth cũng thông báo rằng họ đã vô hiệu hóa việc chuyển 14,82 triệu AMPL (khoảng 10,89 triệu USD) bởi hacker KuCoin.

Thật kỳ lạ, một số người trên Twitter đã bắt đầu suy đoán về lý do tại sao Huobi, đã nhận được một số lần chuyển tiền bị đánh cắp, vẫn chưa đóng băng số tiền đó. Những suy đoán như vậy được thúc đẩy sau khi một báo cáo của Chainalysis phát hiện ra rằng Binance và Huobi là một trong số hai sàn giao dịch nhận được nhiều tiền nhất (khoảng 1,4 tỷ đô la Bitcoin) từ các thực thể tội phạm vào năm 2019.

Xem thêm:  Nhà sáng lập Oaktree Capital Howard Marks đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin khi nhu cầu tăng vọt và giá tăng gấp 10 lần

Nguồn: Chainalysis

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Theo Whale Alert, hơn một triệu XRP trong quỹ bị đánh cắp cũng đã được chuyển đến sàn giao dịch BYEX ít được biết đến. Động thái này dường như đã khiến nhiều người trên Twitter ngạc nhiên vì sàn giao dịch này đã tuyên bố đã tạm ngừng hoạt động vào tháng 6, đồng thời trang web của nó cũng ngừng hoạt động vào thời điểm viết bài.

Hack KuCoin XRP 4

Nguồn: Twitter / Whale Alert

Hơn nữa, một tweet của Whale Alert cũ hơn trước đây đã báo cáo rằng “một phần đáng kể tiền” từ vụ hack sàn giao dịch UpBit đã được gửi vào BYEX.

Những điều kỳ quặc như vậy đã thúc đẩy nhiều suy đoán hơn, với một số người cho rằng sàn giao dịch chưa đóng cửa, là một trò lừa đảo, và có lẽ, là điểm đến để rửa tiền bất hợp pháp. Dù sự thật có thể là gì, những phát triển này dường như đã làm bối rối cộng đồng tiền điện tử lớn hơn, ít nhất là bây giờ.

Theo Ambcrypto