Holder Litecoin đang phải gánh chịu khoản lỗ cao nhất trong 2 năm qua

Mặc dù tăng và giảm là một phần trong quỹ đạo của tiền điện tử, nhưng thị trường sẽ vẫn tạo ra những tín hiệu tích cực trong dài hạn. Thế nhưng, Litecoin lại không nằm trong trường hợp này.

Litecoin không thể bật tăng trở lại

Quỹ đạo của altcoin này đang đi xuống kể từ khi nó đánh dấu ATH vào tháng 5/2021. Kể từ đó, LTC đã bị mắc kẹt trong nêm xu hướng giảm và hoàn toàn không thể thoát khỏi mô hình này.

Tính đến ngày hôm qua, LTC đã giảm quá sâu so với ATH, xuyên thủng mốc $ 100 và không có dấu hiệu phục hồi.

Nguyên nhân là do mức giảm 8,88% được ghi nhận vào ngày 5 tháng 5, điều này diễn ra bất chấp những tín hiệu tích cực vào ngày hôm trước.

Litecoin

Hành động giá Litecoin Nguồn: TradingView

Đầu tuần này, Gucci đã thông báo rằng họ đã tích hợp khả năng thanh toán bằng tiền điện tử và chấp nhận mười loại crypto khác nhau, bao gồm cả Litecoin.

Nhưng nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường đã không cho phép Litecoin bắt đầu phục hồi và cuối cùng, giá đã giảm xuống.

Hiện tại, LTC đang giao dịch quanh mức $ 92,76, giảm 3,5% trong 24 giờ qua. Điều này sẽ càng khiến các nhà đầu tư trở nên chán nản hơn.

Litecoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: Alternative

Với hơn 4,28 triệu nhà đầu tư bị thua lỗ, rất dễ tạo ra tâm lý hoang mang trên thị trường. Bên cạnh đó, đây là mức mà holder LTC phải gánh chịu mức thua lỗ lớn nhất trong hơn 26 tháng qua, kể từ tháng 3 năm 2020.

Litecoin

Số lượng nhà đầu tư Litecoin thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Do đó, các nhà đầu tư đã giới hạn việc sử dụng Litecoin của họ, điều này có thể nhìn thấy thông qua vận tốc (velocity) của mạng lưới đã giảm đi đáng kể. Khối lượng giao dịch đã sụt giảm mạnh so với tháng 3, khiến giao dịch trong một ngày chỉ ở mức 1,53 tỷ USD.

Xem thêm:  Bitcoin có 35% sẽ điều chỉnh mạnh, nhà phân tích giải thích tại sao

Litecoin

Vận tốc Litecoin Nguồn: Santiment

Nếu ngay cả thông báo từ Gucci vẫn không thể kích hoạt phản ứng tích cực của Litecoin, thị tất cả chỉ còn trông chờ vào hiệu suất hoạt động của Bitcoin.

Mặc dù, sau khi giảm 7%, vào ngày hôm trước, Bitcoin vẫn tiếp tục đà giảm của mình khi trượt thẳng xuống mức $ 34.200. Tuy nhiên, hiện tại nó là đồng tiền duy nhất có thể giúp kích hoạt đợt tăng giá của Litecoin.

Chia sẻ mối tương quan cao 0,96 với BTC, các nhà đầu tư LTC cần theo dõi chặt chẽ biểu đồ BTC, vì rất có khả năng, khi BTC tăng trở lại, LTC sẽ theo sau.

Litecoin

Mối tương quan của Litecoin với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto