Holder ETH đang hoạt động theo cách riêng giúp Ethereum duy trì sắc xanh

Khi thị trường chuyển sang màu đỏ trong ngày, ETH tiếp tục duy trì sắc xanh. Trên thực tế, diễn biến tăng của ETH khá hạn chế so với nhiều altcoin khác, cho thấy xu hướng tăng không mang tính hệ thống. Đây có thể là một trong những lý do tại sao holder ETH đang hoạt động theo cách của riêng họ vào lúc này.

HOLD ETH!

Theo dữ liệu on-chain, số lượng ETH từ 3 đến 6 tháng đang ở mức âm, trong khi nguồn cung từ 6 đến 12 tháng hiện đạt ngưỡng cao nhất trong 5 năm.

Nguồn cung ETH trung hạn Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, nguồn cung từ 1 đến 3 tháng và 1 đến 2 tháng đều tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư liên tục HODL trong suốt đợt tăng giá này.

eth

Nguồn cung ETH 1 – 3 tháng Nguồn: Glassnode

Do đó, một số coin cũ hơn (2-5 năm) đang đáo hạn và dẫn đến gia tăng số lượng trong nhóm 5-7 năm. Phần nguồn cung này hiện đạt khoảng 8,92 triệu ETH, trị giá hơn 41,8 tỷ đô la.

eth

Nguồn cung ETH dài hạn Nguồn: Glassnode

Xu hướng HODL này chủ yếu do chuyển động giá của ETH trong suốt tháng 10 và tháng 11 cho đến nay. Altcoin lớn nhất là một trong số ít coin duy nhất trên thị trường ghi nhận mức tăng ổn định. Giá cao hơn 69% không chỉ tạo ra ATH mới cách đây 3 ngày mà còn đưa ETH vượt qua 4.500 đô la.

eth

Biểu đồ giá ETH4 giờ Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, khi nhà đầu tư tiếp tục HODL, các bản nâng cấp mạng cũng đang đưa ETH lên một tầm cao mới.

Xem thêm:  Ba yếu tố kỹ thuật cho thấy giá XRP có thể sẽ giảm liền 35% trong thời gian tới

Bản cập nhật Arrow Glacier sắp tới vào tháng 12 sẽ thực hiện Ethereum Improvement Protocol (EIP) 4345, một lần nữa trì hoãn bom độ khó đến 10,7 triệu khối và dự kiến xảy ra vào khoảng tháng 6/2022.

Các nhà phát triển tuyên bố rằng lý do rất quan trọng để đưa ra quyết định này là bản nâng cấp The Merge mà các nhà phát triển dự định triển khai trước mùa hè năm sau.

Ban đầu, bom độ khó được giới thiệu để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi sang PoS. Theo thời gian, nó có thêm đặc tính buộc người dùng ETH phải nâng cấp các node. Về cơ bản, điều này có nghĩa là ở lại chuỗi cũ sẽ không phải là một lựa chọn lý tưởng.

Cuối cùng, nếu các nhà đầu tư tiếp tục HODL do nâng cấp thì xu hướng tăng giá là không thể tránh khỏi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto