Holder Bitcoin dài hạn chốt lời sau 4 tháng có tác động như thế nào?

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.276 đô la vào 2 ngày trước và có nhiều điều thay đổi kể từ đó. Hành vi của các nhà đầu tư cho thấy sự khác biệt đáng kể trong vài giờ trước và sau ATH.

Trong mọi trường hợp, giá tăng cao hơn không chỉ có lợi cho những người nắm giữ dài hạn vì lợi nhuận thu được mà còn cho cả thị trường.

Holder Bitcoin có lãi

Sau khi thiết lập ATH mới rất được mong chờ, nguồn cung của holder dài hạn bắt đầu giảm cho thấy họ đang phân phối coin.

Với mức giảm 37k chỉ trong 3 ngày, các nhà đầu tư này đã bán số Bitcoin trị giá hơn 2,2 tỷ đô la.

bitcoin

Nguồn cung Bitcoin của LTH Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi thị trường hoàn toàn có thể dự đoán được xu hướng bán ra. Bởi vì LTH thường mua vào khi giá suy yếu và bán khi giá tăng cao. Hoạt động phân phối mà chúng ta đang thấy ngay bây giờ sẽ đánh dấu sự trở lại của những người nắm giữ ngắn hạn (STH).

Kể từ cuộc biểu tình hồi tháng 5, lượng nắm giữ của họ giảm dần cho đến bây giờ. Trong quá khứ, lượng nắm giữ của STH chỉ tăng lên khi nguồn cung LTH giảm. Và đó là những gì sẽ xảy ra trong thời gian này.

bitcoin

Nguồn cung LTH-STH BitcoinNguồn: Glassnode

LTH hoàn toàn rút khỏi thị trường?

Không hẳn vậy. Kể từ ATH, BTC đã giảm khoảng 9% và hiện giao dịch ở mức 61.244 đô la vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, dù áp lực bán vẫn tiếp tục nhưng nguồn cung chỉ cao hơn một chút khoảng 1,59%.

Phân phối giá thực UTXO của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, như có thể thấy trên biểu đồ tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản, nguồn cung vẫn đang tiếp tục chuyển sang các thực thể on-chain. Các thực thể này dự kiến bán rất ít (ít hơn 0,25% nguồn cung mà họ mua).

Điều này có nghĩa là thị trường chỉ đang điều chỉnh ngắn hạn vào thời điểm hiện tại, trong khi bức tranh dài hạn vẫn không thay đổi.

bitcoin

Tỷ lệ sốc cung kém thanh khoản của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Thêm vào đó, độ nghiêng của vốn hóa thực là bằng chứng cho thấy nhà đầu tư Bitcoin chốt lời và dòng vốn mới đang hấp thụ những khoản này sau khi giảm trong gần như toàn bộ mùa hè.

Vốn hóa thực đã điều chỉnh của Bitcoin Nguồn: Glassnode

Động thái này của các nhà đầu tư sẽ có lợi cho thị trường vì sự cường điệu xung quanh BTC đã và sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư mới.

Càng nhiều nguồn cung LTH phân phối, lợi nhuận được chốt sẽ nhiều hơn và cơ hội gia tăng của LTH sẽ được cải thiện. Điều này dẫn đến việc thị trường được tăng cường hơn nữa.

Xem thêm:  NBA Top Shot là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu (2021)

PlanB:Bitcoin sắp tăng “khủng”

‏‏‎‏‏‎‏‎‏‏‎Nhà phân tích định lượng PlanB đang dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục tăng theo đường parabol lớn trong vài tháng tới.

PlanB là tác giả của mô hình Bitcoin stock-to-flow (S2F). Mô hình này dự đoán giá của tiền điện tử hàng đầu bằng cách đo lượng nguồn cung mới tham gia vào thị trường mỗi năm so với lượng cung đã tồn tại.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Unchained Podcast, nhà phân tích Bitcoin chỉ ra mô hình giá sàn của S2F như một chỉ báo đáng tin cậy cho phép anh xác định giá đóng hàng tháng của BTC vào tháng 8 và tháng 9.

“Mô hình thu hút sự chú ý nhất trong vài tháng qua là giá sàn. Vì vào ngày 20/6, giám đốc đầu tư Guggenheim dự đoán Bitcoin sẽ xuống dưới 20.000 đô la – nhưng tôi đưa ra dự đoán: “Không, không, không, nó sẽ lên tới 47.000 đô la.

Bitcoin ở dưới mức 34.000 đô la vào thời điểm đó. Tôi nói: “Vào tháng 8, nó sẽ đóng trên 47.000 đô la. Vào tháng 9, giá có giảm một chút nhưng đóng trên 43.000 đô la và tháng 10 đóng trên 63.000 đô la”.

Nguồn: PlanB

Theo anh, nếu BTC tiếp tục tuân theo các dự đoán giá sàn của mô hình S2F, nó có thể tăng hơn 44% so với mức hiện tại khoảng 60.000 đô la vào tháng 11 và tạo ra một đợt phục hồi lớn khác vào tháng 12.

“Thành thật mà nói thì tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu nó không xảy ra. Đó sẽ là một sự kiện thiên nga đen mà chúng ta chưa từng thấy trong 10 năm qua.

Nhưng nếu điều đó tiếp tục, BTC sẽ đạt 98.000 đô la vào tháng 11 và 135.000 đô la vào tháng 12, vì vậy năm nay sẽ có Giáng sinh thực sự tốt đẹp nếu dự đoán trở thành sự thật”.

Mặc dù mong đợi giá tăng vọt trong những tháng tới, nhưng anh nghĩ rằng Bitcoin sẽ không thể tránh được điều chỉnh mạnh từng theo sau mọi chu kỳ tăng giá lớn.

“Tôi nghĩ rằng thế giới chưa sẵn sàng cho quá trình siêu Bitcoin hóa hay siêu chu kỳ.

Thị trường sẽ bị ràng buộc với lòng tham ngay bây giờ và nỗi sợ hãi sau đó. Giá sẽ giảm 80% sau khi mọi người nạp vào tại đỉnh vài trăm nghìn đô la”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News