HODLing dường như không hấp dẫn đối với cá voi LINK ngay bây giờ

Vào năm 2020, LINK nhanh chóng trở thành một trong năm tài sản hàng đầu trên thị trường. Đợt tăng giá mạnh mẽ vào giữa mùa hè đã cho phép altcoin này tăng lên đến ~20 đô la. Đến năm 2021, giá tăng trở lại một lần nữa và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới gần 53 đô la. Tuy nhiên, trong vài tuần qua, giá giảm 66% và hiện đang giao dịch ở mức 18,347 đô la.

Biểu đồ giá LINK Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, các chỉ số on-chain của nó cũng có nhiều thay đổi và mỗi thay đổi như vậy có thể làm sáng tỏ hơn về giá trị trong tương lai của LINK.

Trader cá voi LINK: Nới lỏng tích lũy?

link

Giá LINK (xanh) và phần trăm nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ (tím) Nguồn: Santiment

Theo dữ liệu, tổng cung LINK do 10 địa chỉ cá voi hàng đầu nắm giữ đã giảm xuống 63,3% – mức tích lũy thấp nhất kể từ năm 2017. Mức tích lũy cá voi cao hơn đã tạo ra hiệu ứng tăng giá cho LINK vào năm ngoái khi 100 địa chỉ hàng đầu giữ gần 80% lượng phát hành.

Tình trạng này có thể mang lại những tác động hai mặt trong kịch bản ngắn hạn và dài hạn cho LINK.

Trong năm qua, một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng LINK quá tập trung vào tay một số ít người nắm giữ. Do đó, đây không phải là một tình huống tiêu cực vì tài sản vốn hóa lớn nên được phân phối rộng rãi. LINK tiếp xúc với nhiều người dùng hơn sẽ cho phép tài sản có khả năng chống biến động tốt hơn và ít phản ứng hơn với giao dịch cá voi.

Tuy nhiên, top 10 vẫn chiếm hơn 60%. Đây vẫn là một con số lớn và nếu xem xét khoảng thời gian dài hơn, quá trình sụt giảm tổng nguồn cung được nắm giữ là nhất quán. Vào tháng 3/2020, gần 18 tháng trước, tổng nguồn cung được nắm giữ là khoảng 69%.

Xem thêm:  NFT của MekaVerse bị cáo buộc gian lận

Áp lực giảm giá ngắn hạn?

Các trader cá voi đẩy thêm token LINK vào lưu thông trong thị trường giảm giá làm tăng nguồn cung tài sản do nhu cầu về cơ bản là thấp. Mặc dù nó có thể không ảnh hưởng đến giá nhiều như dự đoán (do áp lực bán đã giảm trên thị trường) nhưng không giúp LINK phục hồi nhanh hơn trên biểu đồ.

link

Số dư sàn giao dịch (tím) và số dư sàn giao dịch trong 7 ngày (vàng) Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là số dư ròng trên sàn giao dịch không thay đổi nhiều theo cả hai hướng trong đợt tăng mang tính chất giảm giá. Theo biểu đồ đính kèm, các dòng vào và ra nhất quán, cho thấy LINK vẫn chưa nằm trong tầm chú ý của các trader.

link

Tỷ lệ MVRV 30 ngày Nguồn: Santiment

Với tỷ lệ MVRV (tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực tế) vẫn âm trong 30 ngày qua, các khoản đầu tư LINK tiếp tục ảm đạm. Vì vậy, hodling dường như không hấp dẫn đối với cá voi vào thời điểm này. Chỉ có thời gian mới biết liệu LINK có thể tạo ra động lực tương tự trong quá trình phục hồi thị trường hay không hoặc liệu nó có tiếp tục giữ vững vị trí trong ngành hay không?

Theo AMBCrypto