HODLer tuyên bố đã sử dụng lợi nhuận từ tiền điện tử để điều trị ung thư cho cha

Dẫu biết rằng đầu tư vào tiền điện tử có khả năng thay đổi hoàn toàn tình hình tài chính của một người nào đó nhưng thật đáng ngạc nhiên khi một HODLer cho biết hành động của họ có thể đã thực sự cứu được mạng sống của ai đó.

bitcoin

Trong một bài đăng trên subreddit r/Cryptocurrency vào thứ 3, một người dùng ở Vương quốc Anh khẳng định lời khuyên mà họ đưa ra cho người quen ở trường đại học 2 năm trước đã giúp cha của người đó được điều trị ung thư phổi.

“Tôi đã bắt gặp một anh chàng đang tìm kiếm sách về tiền điện tử trong thư viện, tôi không thể nhớ nó là gì nhưng tôi chắc chắn đó là tiền điện tử hoặc thứ gì đó tương tự”, người dùng Reddit cho biết. “Chúng tôi trò chuyện và tôi đã chỉ cho cậu ấy Coinbase, Binance, Mercatox, Huobi, Nexo, CoinMarketCap, Blockfolio, danh sách 5 loại tiền điện tử mà tôi đang đầu tư vào thời điểm đó. Tôi khuyên cậu bạn nên xem xét và quyết định có muốn đầu tư vào không. Cậu ấy đã quyết định sẽ đầu tư vào tất cả chúng trong ngày hôm đó”.

U/UsersAndAbusers được cho là đã khuyến nghị bạn của mình đầu tư vào ADA, XDC của XinFin, Golem (GNT vào thời điểm đó và bây giờ là GLM), NEXO và ETH trong cuộc gặp gỡ. Theo Redditor, anh đã nhận được tin nhắn từ người quen vào hôm thứ 3, nói rằng lợi nhuận thu được từ lời khuyên đầu tư đó đã giúp anh ta có tiền để điều trị cho cha mình, hiện đang mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn 2.

“Tôi đã chi tiền ra hàng tháng và tôi đầu tư vào 4 trong số 5 loại tiền điện tử mà bạn nói với tôi khi tôi hỏi loại nào sẽ tạo ra các khoản đầu tư dài hạn tốt. Cha tôi định đợi một thời gian để phẫu thuật nhưng nhờ có bạn, tôi có thể trả tiền để ông ấy được phẫu thuật càng sớm càng tốt và hy vọng số tiền còn lại vừa đủ để ông được chăm sóc tốt nhất cho đến khi bình phục”.

Xem thêm:  XRP sẽ là “tàn tích của lịch sử” vào cuối năm 2021, nhà sáng lập Arca cho biết

Mặc dù câu chuyện không thể được xác minh nhưng nhiều người dùng Reddit đã bày tỏ sự thất vọng về hệ thống chăm sóc sức khỏe dường như buộc ai đó phải thanh lý các khoản đầu tư tiền điện tử dài hạn của họ vì lý do y tế.

“Chúng ta đang sống ở thế giới mà một người đã chấp nhận rủi ro tài chính đáng kể phải sử dụng phần thưởng của rủi ro đó để chi trả cho thủ tục y tế nhằm cứu sống cha mình?”, người dùng u/Neomatrix248 cho biết.

Những người khác như u/Cryptolution gợi ý rằng lời khuyên đầu tư khác có thể dẫn đến khoản thanh toán lớn hơn:

“Thật tệ khi bạn đã không đề xuất BTC. Thay vì rút tiền mặt tất cả để trả tiền phẫu thuật và chăm sóc, họ có thể chỉ cần thanh lý 10% vị trí và giữ phần còn lại.”

Trong 2 năm qua, giá ADA đã tăng gần 2.500% từ 0,045736 lên 1,169936 đô la, GLM 585% từ 0,0689 lên 0,4723 đô la, Nexo 2.800% từ 0,0848 lên 2,48 đô la và ETH 1.220% từ 139 lên 1.835 đô la. Giá của XDC đã có mức tăng đáng kể nhất kể từ năm 2019, khoảng 6.000% từ 0,0006 đô la lên 0,036 đô la.

Ngược lại, một khoản đầu tư vào Bitcoin có thể mang lại cho Redditor nhiều lợi nhuận hơn, do tăng từ 3.940 đô la vào tháng 3/2019 lên 55.365 đô la tại thời điểm viết bài.

Theo Cointelegraph