Hodler ngắn hạn đã mua rất nhiều Bitcoin ở các đỉnh chu kỳ trong khi hodler dài hạn chốt lời

Các thước đo dòng tiền sàn giao dịch được sử dụng để đánh giá tâm lý và hành vi của nhà đầu tư. Dòng tiền vào các sàn giao dịch thường biểu thị hodler chốt lời trong khi dòng ra thường liên quan đến việc hodler chuyển token ra khỏi các sàn giao dịch để lưu trữ lâu dài.

Cả dòng vào và dòng ra đều giảm đáng kể so với mức cao nhất của thị trường vào tháng 11 năm 2021, với dòng vào ghi nhận sự thay đổi đáng kể nhất khi chìm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.

Dòng vào và Dòng ra BTC

Dòng vào và ra của sàn giao dịch hiển thị tổng lượng Bitcoin được chuyển đến và ra khỏi các ví sàn giao dịch bằng USD. Biểu đồ dưới đây cho thấy thông qua đường trung bình động 30 ngày, dòng vào đã liên tục vượt quá dòng ra kể từ giữa năm 2017. Đây là hành vi được mong đợi trong một chu kỳ tăng giá khi hodler tiền thông minh gửi BTC đến các sàn giao dịch để chốt lời.

Kể từ khi thị trường đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2020, sự chênh lệch này đã đặc biệt đáng chú ý, với dòng vào vượt xa đáng kể so với dòng ra, lên đến đỉnh điểm vào tháng 6 năm 2021 là xấp xỉ 6 tỷ đô la.

Tuy nhiên, kể từ đỉnh điểm đó, dòng vào đã giảm rõ rệt, phù hợp với mức sụp đổ do đại dịch Covid được thấy vào tháng 7 năm 2020.

Nguồn: Glassnode.com

Bản đồ nhiệt dòng vào sàn

Bản đồ nhiệt hiển thị bảng phân tích tổng khối lượng được gửi đến và rút khỏi các sàn giao dịch bằng USD.

Xem thêm:  Sàn OKEx ra mắt NFT Marketplace và DeFi Hub

Trục y bên trái thể hiện quy mô của khối lượng giao dịch riêng lẻ bằng USD. Màu sắc thể hiện số lượng giao dịch trong mỗi nhóm trong số 100 nhóm khối lượng. Đồng thời, trục y bên phải hiển thị giá Bitcoin tính bằng USD trên thang logarit. Trục x dưới cùng là thời gian.

Biểu đồ dưới đây cho thấy khối lượng dòng vào cao xảy ra trong thời gian đạt đỉnh chu kỳ tăng trước đó là tháng 12 năm 2017. Tương tự, mô hình này diễn ra trong thời kỳ đạt ATH mới của Bitcoin, khi giá lần lượt đạt 64.000 đô la và 69.000 đô la vào tháng 3 năm 2021 và tháng 11 năm 2021.

Nguồn: Glassnode.com

Bản đồ nhiệt dòng ra khỏi sàn

Dòng ra tuân theo một mô hình tương tự như dòng vào, với số lượng giao dịch cao nhất xảy ra vào tháng 12 năm 2017, tháng 3 năm 2021 và tháng 11 năm 2021.

Kết hợp với các quan sát trước đó, điều này cho thấy rằng hodler ngắn hạn đã mua Bitcoin rất nhiều trong cả hai đỉnh chu kỳ tăng trong khi hodler dài hạn đang bán ở đỉnh.

Nguồn: Glassnode.com

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate