HODLer Bitcoin đang làm gì khi giá giảm xuống phạm vi $35K?

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin hiện giao dịch trong vùng đỏ ở mức $36.012, thấp hơn 1% trong 24 giờ qua và gần 7% so với tuần trước theo dữ liệu từ CoinGecko. Mặc dù vậy, giá đã phần nào phục hồi sau khi trượt vào vùng $35k vào hôm qua. Tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn vì đây là tuần thứ năm BTC giao dịch theo hướng tiêu cực.

bitcoin

BTC/USDT Nguồn: Tradingview

Các chỉ báo on-chain cho biết điều gì?

Theo dữ liệu từ Glassnode, khối lượng dòng ròng của sàn giao dịch tại thời điểm viết bài là 1,4992 BTC. Dòng tiền ròng dương có nghĩa là dòng vào nhiều hơn dòng ra, cho thấy thanh khoản trên thị trường tăng lên.

Glassnode cũng chỉ ra tổng nguồn cung BTC hoạt động lần cuối trong vòng 5 đến 7 năm tăng từ khoảng 660K vào ngày 1/4 lên khoảng 682K vào ngày 6/5. Con số này tăng đột biết tiếp tục cho thấy xu hướng các HODLer lâu năm bán bớt lượng nắm giữ để cắt lỗ với dự đoán thị trường có thể giảm sâu hơn nữa.

Tổng nguồn cung hoạt động lần cuối 5-7 năm trước Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu khác từ Glassnode, số lượng đầu ra đã chi tiêu có tuổi từ 3 đến 6 tháng tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại hàng tháng. Tổng đầu ra chi tiêu có tuổi từ 3 đến 6 tháng vào ngày 3/5 ở mức 22.691 và tăng vọt lên 35.981 tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Tuổi thọ đầu ra chi tiêu 3-6 tháng Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ MVRV của BTC tiếp tục ở mức 1,55 vào thời điểm viết bài. Vì tỷ lệ gần với mức thấp của phạm vi 1-3,5, nên là dấu hiệu mạnh mẽ về việc token đang ở trong thị trường gấu và cho biết thêm rằng nó đang thua lỗ vào lúc này. Tỷ lệ MVRV hiện tại cũng là một chỉ báo mạnh mẽ về việc thị trường đầu hàng.

Xem thêm:  Justin Sun ra mắt meme coin trên Tron Network với tinh thần phân quyền như Satoshi Nakamoto

bitcoin

Tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) Nguồn: Glassnode

Hiệu ứng “gấu”

Sự sụp đổ của vua crypto không chỉ ảnh hưởng đến sự ổn định của nó như một khoản đầu tư an toàn mà còn khiến các quốc gia trở nên hoài nghi về khoản đầu tư hiện tại của họ vào token này. Ví dụ, Central Bank of Argentina Republic (CBAR) đã cấm tất cả các ngân hàng trong nước cung cấp tiền điện tử thông qua hệ thống tài chính do bản chất biến động và rủi ro cao của nó.

Hơn nữa, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nêu ra những lo ngại liên quan đến bất ổn tài chính và thách thức kinh tế lớn phát sinh từ việc El Salvador và Cộng hòa Trung Phi chấp nhận BTC.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto