Hodler Bitcoin dài hạn vẫn quyết tâm HODL

Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode, những holder dài hạn Bitcoin (BTC) ngày càng quyết tâm HODL khi số lượng BTC không hoạt động trong ít nhất 5 năm đã đạt kỷ lục mới.

Người mua BTC năm 2017 không phải người bán của năm nay

BTC đã phục hồi gần 40% từ mức thấp vĩ mô 17.600 đô la cách đây hai tháng, nhưng đối với những nhà đầu tư tiền điện tử chắc tay, đó không phải là vấn đề.

Những người đã mua BTC vào năm 2017 hoặc trước đó tiếp tục tích trữ và cho thấy xu hướng HODLing ngày càng tăng trong thời gian gần đây.

Hodler dài hạn, dường như chưa hài lòng với mức giá cao hơn đỉnh 2017 là 20.000 đô la, vẫn cam kết không bán, dữ liệu của Glassnode cho thấy.

Vào ngày 18 tháng 8, phần trăm nguồn cung BTC không hoạt động trong ít nhất 5 năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 24,351%. Do đó, gần 1/4 trong tổng nguồn cung 19,12 triệu BTC được khai thác đã không xuất hiện thị trường kể từ năm 2017 hoặc sớm hơn.

‘Liveliness’ Bitcoin thấp nhất kể từ năm 2021 trong bối cảnh lượng năm giữ đạt kỷ lục 5 năm mới

Bitcoin được năm giữ ít nhất trong 5 nămNguồn: Glassnode/Twitter

Trong khi những tháng gần đây ghi nhận những đợt bán tháo lớn, đặc biệt từ các nhà đầu tư tổ chức, nhưng dường như những holder vẫn “bất động”.

Trước đây, BlogDeFi đã báo cáo về số liệu HODL Waves của Bitcoin, cho thấy một câu chuyện tương tự đối với những đồng coin “trẻ hơn”, được tích luỹ trong vòng một năm hoặc hơn.

Lượng BTC không hoạt động ngày càng tăng

Trong khi đó, một câu chuyện tương tự bắt nguồn từ chỉ báo “Liveliness” của Bitcoin – một phép tính về hành vi của hodler – đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 trong tuần này.

Xem thêm:  3 lý do khiến giá Enjin Coin (ENJ) tăng 800% trong tháng trước

Liveliness, một thuật ngữ được đặt ra bởi nhà phát triển Bitcoin Tamas Blummer, được biểu thị bằng điểm từ 0 đến 1, tương đương tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào số lượng BTC được bán ra của các hodler.

Như Glassnode tóm tắt, đó là “tỷ lệ giữa Coin Days Destroyed (số ngày mà một đồng coin chưa được sử dụng trước khi giao dịch) và tổng số ngày từ khi coin được tạo ra”. Coin Days Destroyed đề cập đến việc reset bộ đếm khi mỗi BTC di chuyển, “ngày” đề cập đến những ngày không hoạt động, không di chuyển trên mạng.

“Rõ ràng là Liveliness tăng (và HODL giảm) trong các khoảng thời gian giá Bitcoin tăng và các nhà đầu tư tích lũy trong khoảng thời gian giá giới hạn phạm vi”, Blummer giải thích trong phần giới thiệu về chỉ số Liveliness được xuất bản vào cuối năm 2018.

Hiện đang ở mức thấp nhất trong 19 tháng, Liveliness chỉ ra rằng lượng BTC được nắm giữ ngày càng tăng.

‘Liveliness’ Bitcoin thấp nhất kể từ năm 2021 trong bối cảnh lượng năm giữ đạt kỷ lục 5 năm mới

Biểu đồ Liveliness BitcoinNguồn: Glassnode

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph