HODLer ADA vẫn hưng phấn nhưng tâm lý có trọng số báo hiệu…

Cardano là blockchain PoS công khai và phi tập trung đạt được những cột mốc quan trọng trong nhiều năm qua. Đầu tuần này, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Cardano tăng vọt. Theo DeFiLIama, một dự án trên Cardano đã thu được gần 8.000% TVL trong 7 ngày qua.

Các chỉ báo on-chain cho biết điều gì?

Tiếp nối tâm lý này, Cardano ghi nhận một số liệu thống kê ấn tượng khác. Theo nền tảng phân tích Santiment nổi tiếng, các trader và nhà đầu tư Cardano mong đợi giá breakout tăng hơn 50% so với giá trị vào tháng 3.

ADA có mức tăng giá khiêm tốn gần 1% trong 24 giờ qua. Tuy vậy, những người ủng hộ altcoin này vẫn rất hào hứng, được thể hiện rõ qua tâm lý đám đông đối với ADA ở mức tích cực nhất kể từ giữa tháng 11.

ada

Tâm lý đám đông đối với ADA Nguồn: Santiment

Ngoài ra, số lượng giao dịch cá voi không ghi nhận bất kỳ con số ấn tượng nào. Trong khi số lượng giao dịch trên 100.000 đô la ở mức 163, số lượng giao dịch trên 1 triệu đô la chỉ đạt 6.

ada

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Thực tế là tâm lý có trọng số của ADA đã đi vào vùng âm. Theo thông tin chi tiết của Santiment, chỉ báo này ở mức -0,94 và được coi là tín hiệu giảm giá. Tuy nhiên, trái với niềm tin phổ biến, điều này có thể sớm thúc đẩy động thái tăng.

Chờ đợi yếu tố kích hoạt

Để chuyển đổi “sự mơ hồ” này thành tiến triển tăng giá vững chắc, ADA cần có yếu tố kích hoạt và hard fork sắp diễn ra chính là điều mà nhà đầu tư đang tìm kiếm.

Xem thêm:  Xem xét điều gì đang kìm hãm cuộc biểu tình quá hạn kéo dài của UNI

Nhà phát triển và nhà nghiên cứu Cardano trên Twitter đã xuất bản một thread đề cập đến các mốc quan trọng mà mạng PoS lớn nhất đạt được với sự kiện phát hành hard fork Vasil vào cuối tháng 6/2022.

“Cardano đang chuẩn bị cho một làn sóng nâng cấp mới với sự kiện HFC Vasil vào ngày 29/6/2022. Nâng cấp trên Plutus – nền tảng hợp đồng thông minh của Cardano (CIP) là một trong những phần được mong đợi nhất của sự kiện HFC này”.

Hard fork Vasil được lên kế hoạch vào ngày 29/6/2022. Sau khi được triển khai, nó sẽ cải thiện tính năng của hợp đồng thông minh và trải nghiệm người dùng.

Thật thú vị, theo một bài đăng trên Twitter hôm thứ 3 từ IOHK, mạng có gần 900 dự án hoạt động, tăng khoảng 400 kể từ ngày 11/3.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto