Hoạt động on-chain Ethereum trong quý 2 tương tự đợt bùng nổ ICO năm 2017, giá ETH liệu có đi theo?

Mặc dù một số hoạt động on-chain Ethereum tương tự như các điều kiện trước khi giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào năm 2018, nhưng nó đã không thể hiện hành vi tăng giá tương tự vào năm 2020.

Theo báo cáo tháng 7 từ Xangle Research về tài chính phi tập trung (DeFi) vào quý 2 năm 2020, nhà nghiên cứu Jehn Kim xác định rằng khối lượng giao dịch on-chain Ethereum tăng khoảng 62%, mức cao 52 tuần vào ngày 23 tháng 6. Phí giao dịch cũng tăng khoảng 688%.

Nhà phân tích lưu ý rằng các số liệu thống kê on-chain này giống như một phần của đợt tăng giá trong năm 2017-2018, khi ETH đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 1.396.

Chỉ báo hoạt động on-chain Ethereum phải được xem xét lại, lưu ý rằng ETH chỉ đạt $ 230 trong quý 2 mặc dù hoạt động tương tự trên chuỗi, Kim nói.

Quý 3 sẽ đột biến?

Mặc dù dữ liệu on-chain có thể tương tự nhau, nhưng các điều kiện của quý 2 năm 2020 khác biệt rõ rệt so với trước khi cuộc đua bò 2017. Giá ETH và hầu hết các altcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm vào tháng 3 sau cuộc tắm máu tiền điện tử, cuối cùng sẽ phục hồi vào cuối tháng Năm.

Ngoài ra, các token DeFi và stablecoin đang thay đổi cục diện của blockchain bằng cách đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất trong hai năm, lần đầu tiên cao hơn so với Bitcoin. Số lượng giao dịch hàng ngày trên Ethereum trong quý 2 đạt ATH là 1.349.890, chỉ vượt qua 1.000.000 trong năm nay vào cuối tháng Sáu.

Xem thêm:  Nhà phân tích Benjamin Cowen: Các nhà đầu tư nên can đảm chấp nhận suy thoái để hướng tới mức giá Bitcoin sáu chữ số

Cho đến quý 3, một số tác động của việc bổ sung token DeFi và sự gia tăng mức độ phổ biến của stablecoin đã được cảm nhận trên blockchain. Blockchain Ethereum đã vượt qua Bitcoin, lần đầu tiên trong lịch sử trở thành ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, đã giải quyết 508 tỷ đô la giao dịch cho năm 2020 kể từ ngày 21 tháng 7.

Giá ETH 1 tuần qua Nguồn: Coinmarketcap

ETH có giá $ 320 tại thời điểm viết bài, đã tăng 35% trong tuần này. Đây là mức giá cao nhất trong năm 2020 ETH đạt tới, chỉ kém $40 so với mức cao nhất năm 2019.

Thị trường crypto sẽ còn tiếp tục tích cực bởi nền kinh tế vĩ mô toàn cầu ngày càng ảm đạm, do bitcoin sẽ được lợi nhờ các gói kích thích kinh tế ngàn tỷ đô la làm gia tăng tình trạng lạm phát. Hành động giá của bitcoin tăng hay giảm sẽ có ảnh hưởng quyết định với giá ETH và toàn bộ thị trường crypto trong tương lai. Qua đó, nếu bitcoin test lại mốc ATH $20k năm 2017 thì cũng không khó để ETH quay lại thời hoàng kim.

Theo AZCoin News