Hoạt động giao dịch Ethereum hiện đang ở mức bùng nổ ICO năm 2018 – Liệu có phải do hiệu ứng Defi?

Ethereum đang chứng kiến những hoạt động giao dịch giống với thời điểm năm 2018 khi ICO thống trị mạng.

Phần lớn hoạt động có thể được quy cho sự gia tăng của các ứng dụng DeFi và Layer-2. Hơn nữa, dữ liệu địa chỉ ví cho thấy các nhà đầu tư có thể đang tích lũy ETH trước khi mạng lưới được nâng cấp thành cơ chế Staking.

DeFi thúc đấy hoạt động Ethereum

Dữ liệu cho thấy các giao dịch Ethereum đang gần đạt mức 2018. GAS đã tăng và hiện đang ở mức cao kỷ lục.

Như đã thấy trong biểu đồ bên dưới, hoạt động giao dịch đã vượt qua mức 1 triệu/ ngày của năm ngoái, gần 1,3 triệu/ ngày được nhìn thấy vào tháng 1 năm 2018. Hoạt động giao dịch hiện tại nằm trong khoảng từ 1,1-1,2 triệu/ ngày:

Hoạt động giao dịch Ethereum hiện đang quay về thời kỳ bùng nổ ICO năm 2018 - đó có phải do hiệu ứng Defi

Giao dịch trên mạng Ethereum đang gần mức 2018.

Biểu đồ trùng khớp với sự gia tăng của các ứng dụng DeFi trong năm nay. Các dự án như Balancer, Aave, Compound và Synthetix đã thu hút được cả người hâm mộ và giới truyền thông. Sự nổi tiếng của nó đồng bộ với sự gia tăng của các giao dịch Ethereum.

Các token DeFi hiện chiếm 1,44% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch Defi đã chạm mức 456 triệu đô la trong ngày 17 và 18 tháng 7.

Lĩnh vực này đã mang lại mức lợi nhuận 6,53% cho các nhà đầu tư trong bảy ngày qua. Đây là số tiền lớn nhất trong số các phân ngành khác như Hợp đồng thông minh, tiền tệ chung và token chứng khoán.

Như BlogDeFi đã báo cáo ngày hôm qua, một mô hình kinh tế đã đề xuất giá ETH sẽ được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của DeFi. Điều đó đã được đề xuất bởi nhà phân tích Morgan Bennett vào đầu tuần này:

Xem thêm:  Binance hoàn thành đợt đốt coin thứ 12, giá trị lên tới 60,5 triệu đô la, tăng 15,3% so với quý I

“Một số người nghĩ rằng Ethereum sẽ thành công nhưng ETH không có giá trị. Hãy để tôi gỡ lỗi meme này với một cốt truyện duy nhất”.

Phí giao dịch tăng cao

Trong khi đó, dữ liệu mempool trên Ethereum không giúp ích gì. Phí giao dịch đã tăng vọt trong tuần qua; đạt hơn 10 đô la cho một số chuyển nhượng hợp đồng thông minh.

Điều này có thể được bắt nguồn từ việc sử dụng token DeFi; 10 token Defi hàng đầu hiện đang chạy trên mainnet của Ethereum:

Hoạt động giao dịch Ethereum hiện đang quay về thời kỳ bùng nổ ICO năm 2018 – đó có phải do hiệu ứng Defi

Các giao dịch đang chờ xử lý đã tăng.

Một chủ đề trên Reddit có liên quan nắm bắt tâm lý của cộng đồng về vấn đề này. “Phí gas cao gây khó khăn (và đôi khi khó hiểu) khi tương tác với (a) hợp đồng thông minh”, một thành viên diễn đàn cho biết.

Nhưng hệ sinh thái rộng lớn hơn của Ethereum đang làm việc để giải quyết một số vấn đề này. Starkware được ConsenSys hỗ trợ đạt 9.000 giao dịch / giây trong thử nghiệm vào tháng 5, trong khi Matic Network đã báo cáo 7.200 tps trong một testnet tuần trước.

Tps hiện tại của Ethereum là 12-15. Thiết kế Layer-2 và công nghệ rollup, sau khi được triển khai, hứa hẹn sẽ cung cấp năng lượng cho mạng tới hơn 1 triệu tps.

Theo Cryptoslate