Hoạt động game P2E bùng nổ 2.000% so với năm ngoái

Dữ liệu mới về không gian game blockchain cho thấy hoạt động người dùng P2E bùng nổ trong năm qua cùng với các địa chỉ ví duy nhất được liên kết với những game này.

Hoạt động của người dùng trên các nền tảng P2E tăng 2.000% so với cùng kỳ năm trước, theo một báo cáo của DappRadar được công bố vào ngày 20/4. Báo cáo được xuất bản cùng với Blockchain Gaming Alliance (BGA), hoàn toàn tập trung vào không gian game blockchain tăng trưởng đáng kể trong 12 tháng qua.

Báo cáo lưu ý rằng bất chấp “kịch bản đầy thách thức từ các quan điểm kinh tế vi mô và vĩ mô”, hoạt động trong không gian hiện ở mức ổn định. Các sự cố bảo mật như của Ronin cho thấy tồn tại các rủi ro, nhưng tài trợ và phát triển vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Sự quan tâm đó cũng tăng cao vào năm 2022, với quý đầu tiên của năm chứng kiến ​​mức độ sử dụng và đầu tư vào game blockchain chiếm 52% tổng số hoạt động của blockchain. Chỉ riêng trong tháng 3/2022, đã có 1,22 triệu ví hoạt động mới (UAW) theo Dappradar.

Không chỉ Axie Infinity thu hút sự chú ý của các game thủ mà nhiều game blockchain khác cũng phát triển trong 12 tháng qua. Các game như Crazy Defense Horses và Aavegotchi đã giúp hoạt động trên Polygon tăng 219% kể từ đầu năm.

Đối với số tiền tài trợ, lĩnh vực game blockchain huy động được 2,5 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng 150% so với quý 1/2021. Một số công ty trong số này đã trở thành những cái tên “hot” nhất trong không gian blockchain, trong khi những người bên ngoài thế giới tiền điện tử cũng xem xét các cơ hội do công nghệ này mang lại.

Xem thêm:  SEC và Ripple sẽ có buổi hội nghị đầu tiên thông qua điện thoại vào ngày 22 tháng 2

Game P2E được cơn sốt tiền điện tử và blockchain thúc đẩy

Blockchain và tiền điện tử khuấy động thế giới game trong thời gian gần đây, thường là những lời chỉ trích từ cộng đồng game đương nhiệm. Các nhà xuất bản và nhà phát triển game nhìn thấy tiềm năng trong việc cách mạng hóa mô hình kinh doanh với việc triển khai công nghệ mới.

Những gã khổng lồ về video game như Ubisoft bắt đầu làm việc với NFT, trong khi Square Enix cũng đang xem xét giới thiệu những thay đổi liên quan. Trên thực tế, CEO của Square Enix tin rằng công nghệ blockchain là tương lai của ngành game.

Tất nhiên, chúng ta sẽ sớm thấy sự gián đoạn lớn, nhưng vẫn có thông báo rằng rất nhiều công ty game lớn chấp nhận giá trị của NFT và các hệ thống dựa trên blockchain. Với con đường mà game P2E đang phát triển, chúng ta thậm chí có thể mong đợi sẽ thấy nhiều công ty hiện tại lao vào cuộc chơi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto