Hoạt động của mạng Bitcoin giảm 30% so với ATH khi nhu cầu ‘trầm lắng’

Trong một tweet vào ngày 18 tháng 2, công ty phân tích on-chain Glassnode đánh dấu một sự thay đổi lớn trong hoạt động on-chain Bitcoin, chứng kiến ​​nhu cầu “trầm lắng” sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) cách đây ba tháng.

Các thực thể hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin bắt chước “đỉnh tăng giá mini” năm 2019 

Với việc Bitcoin giảm từ 69.000 đô la xuống còn 33.000 đô la đã đi kèm với mức sụt giảm về sự quan tâm của những nhà đầu tư.

Hiện tại, dữ liệu mới nhất cho thấy rằng đối với các thực thể hoạt động on-chain – chủ sở hữu của một hoặc nhiều ví – điều này cũng đúng.

Mỗi ngày, mạng Bitcoin chứng kiến ​​khoảng 275.000 thực thể đang hoạt động giao dịch, giảm rất nhiều so với hơn 400.000 hồi tháng 11 năm 2021.

Mức giảm đó có nghĩa là các thực thể hoạt động hàng ngày hiện ở cùng mức giữa năm 2019 và thậm chí thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của chu kỳ halving hồi tháng 12 năm 2017.

“Mức độ hoạt động này thấp hơn nhiều so với mức cao nhất của thị trường tăng giá, cho thấy nhu cầu thấp từ người dùng mới”, Glassnode nhận xét.

Các nhà nghiên cứu tại Glassnode nói thêm rằng bất kể chu kỳ như thế nào, số lượng thực thể có xu hướng sẽ tăng lên, điều mà họ cho là do hiệu ứng mạng của Bitcoin diễn ra như dự báo.

Hoạt động của mạng Bitcoin giảm 30% so với ATH

Các thực thể hoạt động hàng ngày của BitcoinNguồn: Glassnode/Twitter

Mặc dù sự sụt giảm hoạt động là đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, như BlogDeFi đã báo cáo, số lượng ví chỉ tăng lên và những ví chứa 0,01 BTC (khoảng 400 đô la) trở lên hiện là gần 10 triệu.

Xem thêm:  Thẻ giao dịch đại diện cho Kylian Mbappé được bán với giá 65,000 đô la trên Ethereum

Tăng cao và phù hợp

Trong khi đó, trong ấn bản mới nhất của bản tin “Uncharted”, Glassnode cũng xác nhận rằng nhu cầu on-chain đang có xu hướng “tăng cao và phù hợp”.

Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng vọt vào giữa năm ngoái và mức trung bình hàng tuần hiện cao gấp đôi so với tháng 10 năm 2020, trước khi BTC/USD thoát ra khỏi phạm vi ba năm.

Kể từ tháng 1 năm 2021, những hodler dài hạn – ví có số dư khác 0 không di chuyển trong ít nhất 155 ngày – đã tích lũy thêm 3 triệu BTC, một dấu hiệu khác của niềm tin dài hạn.

“Các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường là một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận rộng rãi”, đồng sáng lập Glassnode, Yann Allemann và Jan Happel nói thêm.

Hoạt động của mạng Bitcoin giảm 30% so với ATH

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày của BitcoinNguồn: Negentropic/Twitter

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph