Hoạt động của cá voi tiền điện tử không có lợi cho Bitcoin, theo CryptoQuant

CEO CryptoQuant Ki Young Ju đang đưa ra cảnh báo cho các trader tiền điện tử khi anh tiết lộ các tín hiệu cho thấy rằng các nhà đầu tư lớn đang mong đợi sự sụt giảm của BTC.

Trong một tweet mới, anh nói với 199.700 người theo dõi của mình rằng dòng chảy Bitcoin vào các sàn giao dịch đang gia tăng đáng kể, đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị bán BTC của họ.

“Một điều khiến tôi lo lắng về BTC là dòng chảy vào các sàn giao dịch. Gần đây, có rất nhiều Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch nhưng khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp. BTC cần thêm khối lượng giao dịch để tiêu hóa dòng tiền ngày càng tăng này”.

ca-voi-bitcoin

Nguồn: Ki Young Ju/Twitter

Nhà phân tích nói thêm rằng các trader cũng nên theo dõi chặt chẽ hoạt động của cá voi trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông.

“Nếu việc bán phá giá xảy ra một lần nữa, nó có thể đến từ Bitfinex. Hầu hết các sàn giao dịch đã tiêu hóa phần lớn dòng tiền BTC sau khi lao dốc, ngoại trừ Bitfinex. Mọi con mắt nên đổ dồn vào cá voi Bitfinex”.

ca-voi-bitcoin

Nguồn: Ki Young Ju/Twitter

Ki tweet lại một biểu đồ từ nhà đầu tư tiền điện tử có biệt danh Whale Panda cho thấy cách các trader trên Bitfinex đang xếp chồng các vị thế short.

“Ai đó đang xây dựng một vị thế bán khống lớn trên Bitfinex. 7.500 BTC short đã thêm vào vài giờ qua so với 1.500 BTC long”.

Xem thêm:  Số lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đang bắt đầu giảm trở lại

ca-voi-bitcoin

Nguồn: Whale Panda/Twitter

Mặc dù Ki Young Ju đang cảnh giác với hoạt động của cá voi, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger cho biết các vị thế short tăng vọt trên Bitfinex có thể chỉ là một trò lừa bịp để khiến các trader sợ hãi và bắt đầu một đợt short squeeze lớn.

“Câu hỏi đặt ra là liệu lệnh short đó có phải là lệnh short thật hay là trò lừa bịp, vì trader này có thể hủy lệnh short của mình bất cứ khi nào…”.

Một đợt short squeeze xảy ra khi các trader bán khống bị buộc phải rời khỏi vị trí của họ do giá tăng đột ngột. Hiện tượng này buộc những trader bán khống phải mua lại tài sản để tránh bị thiệt hại lớn hơn, khiến giá tăng cao hơn.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Dailyhodl