Hoạt động cá voi Litecoin đạt đỉnh điểm, đã đến lúc mua vào?

Công ty phân tích blockchain Santiment cho biết, những holder Litecoin lớn, hay còn gọi là cá voi, đã bắt đầu di chuyển token của họ.

Theo dữ liệu từ Santiment, vào ngày 14 tháng 4, số lượng các giao dịch LTC trị giá hơn $ 100.000 đã ở mức cao nhất kể từ tháng 05/2021, khi sự biến động bùng nổ trên thị trường tiền điện tử.

“Cá voi Litecoin đã khá bận rộn trong tuần qua với các giao dịch lớn xảy ra gần mức giá thấp nhất vào đầu tuần. Đã có 5.508 giao dịch LTC với giá trị từ $ 100.000 trở lên. Đây là con số cao nhất trong 11 tháng qua”.

Mức định giá hấp dẫn

Litecoin đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi trong cộng đồng tiền điện tử. Mặc dù không phổ biến như BTC, nhưng LTC đã tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình.

Giống như hầu hết các altcoin khác, Litecoin cũng đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc. Vào đầu năm 2021, thị trường đã tăng từ $ 125 lên gần $ 400, trước khi giảm xuống mức hiện tại, quanh ngưỡng $ 109. Tuy nhiên, luôn có ánh sáng phía cuối đường hầm.

Litecoin

Biểu đồ giá LTC/USDT Nguồn: TradingView

Trên các biểu đồ, Litecoin dường như đang rơi vào mô hình nêm giảm dần và breakout đường xu hướng kháng cự phía trên, mang lại khả năng phục hồi mạnh. Điều đó có nghĩa là, với điều kiện là thị trường hoạt động tốt. Trên thực tế, LTC đang hoạt động khá tốt, với chỉ số RSI ở mức 50 và ngay bên dưới mức đóng cửa trên đường trung bình động 50 ngày.

Về cơ bản, LTC chuẩn bị phục hồi mạnh mẽ. Tỷ lệ basis của LTC trên sàn BitMEX vẫn ở mức hợp lý trong vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng Hợp đồng tương lai đã giao dịch cao hơn giá giao ngay. Nó cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư và trader phái sinh vẫn lạc quan về tương lai của đồng altcoin này.

Xem thêm:  Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tiếp cận vùng hỗ trợ rất quan trọng

Litecoin

Tỷ lệ basis Bitmex Nguồn: Santiment

Funding rate cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn của Litecoin trên các sàn giao dịch như Binance, BitMEX và FTX cũng luôn ở mức tích cực, điều này càng củng cố quan điểm bên trên. Các trader phái sinh với vị thế long sẵn sàng trả khoản chênh lệch để giữ các vị thế của họ.

Litecoin

Funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên các sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Địa chỉ hoạt động hàng ngày on-chain của Litecoin cũng khá ổn định, mặc dù giá đã giảm kể từ tháng 11 năm ngoái. Đây là dấu hiệu cho thấy người dùng trên mạng lưới vẫn tin tưởng và có niềm tin lâu dài đối với dự án.

Litecoin

Địa chỉ hoạt động hàng ngày Nguồn: Santiment

Tín hiệu cảnh báo

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều có vẻ khả quan đối với đồng altcoin này. Công cụ Adjusted Price DAA Divergence của Santiment đã đưa ra một tín hiệu bán lớn trên biểu đồ.

Nhìn vào độ lớn của thanh màu đỏ mới nhất, chỉ báo dự đoán sẽ có một sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Litecoin

Chỉ báo Adjusted Price DAA Divergence Nguồn: Santiment

Thế nhưng, bức tranh tổng thể có vẻ khá lạc quan đối với Litecoin. Việc tiến hành tích luỹ dần nếu tham gia long, cùng với việc mua dip, có thể là chiến lược tốt nhất cho altcoin này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News