Hoa Kỳ thống trị chỉ số truyền thông xã hội cho Web3 Metaverse, Việt Nam đứng thứ 8

Một báo cáo phân tích định lượng được xuất bản bởi DappRadar đã tiết lộ một số chỉ báo thị trường hành vi trong việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu.

Dữ liệu blockchain mô tả tâm lý tích cực đối với các lĩnh vực Web3 và metaverse, đặc biệt là ở Hoa Kỳ; sự gia tăng mối quan tâm tiền điện tử trên khắp Ukraine và Nga sau khi xung đột bùng nổ và tác động của việc giá khí đốt tăng vọt được ghi nhận rõ ràng trên khắp châu Âu đối với các chỉ số lạm phát.

Thống kê biểu đồ thanh đã báo cáo mối tương quan cao giữa các động lực kinh tế bất lợi chứng kiến ​​trong thời kỳ giảm phát tiền tệ và sự quan tâm đến việc tham gia vào tiền điện tử, với dữ liệu cho thấy crypto có thể đóng vai trò như một hàng rào đầu tư.

Giảm phát 217,65% một cách hỗn loạn của đồng real Brazil (BRL) so với đô la Mỹ trong thập kỷ qua được báo cáo là một yếu tố ảnh hưởng đối với 45% người tham gia, những người chứng thực sẽ cân nhắc mua tài sản kỹ thuật số trong năm tới. Tương tự, Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự quan tâm đến tiền điện tử tăng 40% sau khi giảm phát 58,58% trong đồng rupee (INR).

Trong danh mục có tiêu đề “Các quốc gia có chỉ số truyền thông xã hội cao nhất cho Web3 Metaverse”, Hoa Kỳ xếp hạng cao nhất với 2,2 điểm, tiếp theo là Indonesia và Ấn Độ với 1,4 và 0,6, tương ứng. Việt Nam đứng thứ tám với 0,3.

Xem thêm:  Đáy đôi trên chỉ số đô la (DXY) có thể là dấu chấm hết cho cuộc biểu tình Bitcoin

Nguồn: DappRadar

Nhiều nền tảng metaverse hàng đầu như Decentraland (MANA), The Sandbox (SAND), Somnium Space (CUBE) và Roblox đã thu hút một phần lớn cơ sở người dùng từ Hoa Kỳ.

Bất chấp sự tăng trưởng của tổng giá trị bị khóa (TVL) trên thị trường DeFi đạt 200 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch đã giảm dần kể từ khi ghi nhận mức cao nhất vào giữa tháng 1.

Tương tự, báo cáo lưu ý rằng “TVL của ngành đang phục hồi sau sự gia tăng của các hệ sinh thái toàn diện và nhanh chóng ở Terra (LUNA), Solana (SOL) và Avalanche (AVAX).”

Một chỉ số chính cho sự tăng trưởng này là số lượng nhà phát triển chuyển đổi sang mạng. Như hình ảnh bên dưới tiết lộ, Terra có mức tăng trưởng 313% hàng năm, trong khi Solana và Near (NEAR) lần lượt chứng kiến 307% và 291%.

Nguồn: DappRadar

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph