Hoa Kỳ sẽ không nương tay với hoạt động đào coin PoW

Theo Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Hoa Kỳ (OSTP), hoạt động khai thác Bitcoin có thể hạn chế nỗ lực của chính phủ trong việc chống lại biến đổi khí hậu. Tài liệu OSTP tuyên bố hoạt động khai thác tiền điện tử, đặc biệt là các blockchain Proof-of-Work (PoW), gây ô nhiễm không khí, tiếng ồn và nước.

Báo cáo OSTP được công bố hôm qua (8/9) tuyên bố rằng khai thác tiền điện tử có thể “làm trầm trọng thêm các vấn đề về môi trường”. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ra lệnh cho OSTP và một số cơ quan khác báo cáo về tác động của việc khai thác tiền điện tử vào tháng 3 năm ngoái.

OSTP khuyến nghị rằng chính phủ Hoa Kỳ nên lập chính sách công ngay lập tức để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm được cho là liên quan đến khai thác PoW.

Bộ khoa học và công nghệ Hoa Kỳ tin rằng chính phủ liên bang cần hợp tác với các nhà lãnh đạo ở cấp tiểu bang để đưa ra chính sách công nhằm hạn chế ô nhiễm khai thác mỏ.

“Tùy thuộc vào cường độ năng lượng của công nghệ được sử dụng, tài sản tiền điện tử có thể cản trở những nỗ lực rộng lớn hơn trong việc đạt mức ô nhiễm carbon ròng bằng 0 phù hợp với các cam kết và mục tiêu về khí hậu của Hoa Kỳ,” OSTP giải thích trong báo cáo.

Tận dụng luật và các lệnh điều hành

Báo cáo OSTP mới nhất tận dụng một số nghiên cứu và điểm dữ liệu từ các tài liệu nghiên cứu đã xuất bản trước đó. Bộ khoa học và công nghệ tuyên bố các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ chiếm gần bằng mức năng lượng được sử dụng bởi tất cả các công dân Hoa Kỳ sử dụng máy tính cá nhân ngày nay.

Xem thêm:  Báo cáo Quý 1 Litecoin cho thấy đây là thời điểm lịch sử cho LTC với mức tăng đáng kể và sự phát triển của MWEB

Nó còn tuyên bố rằng hoạt động khai thác sử dụng lượng năng lượng gần giống như các tuyến đường sắt chạy bằng dầu diesel của Mỹ. Điều này khiến OSTP và chính quyền Biden rất khó đối phó với biến đổi khí hậu và tuân thủ Hiệp định Paris.

Biên bản ghi nhớ xuất phát từ Hiệp định Paris cam kết giảm 50% lượng khí thải trên thế giới vào năm 2030. OSTP nêu chi tiết trong báo cáo của mình rằng nếu chính phủ liên bang không thể làm việc với tiểu bang, thì chính quyền Biden nên tận dụng luật và các lệnh điều hành nhằm ngăn chặn ô nhiễm gắn liền với khai thác PoW.

“Nếu những biện pháp này không hiệu quả trong việc giảm tác động, chính quyền nên cân nhắc hành động thực thi và Quốc hội có thể xem xét luật”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin