Hoa Kỳ chuẩn bị công bố gói kích thích kinh tế 1.000 tỷ đô la, đòn bẩy đưa Bitcoin “go to the moon”

Sau rất nhiều chờ đợi, gói kích thích kinh tế mới của Mỹ nhiều khả năng sẽ được công bố vào hôm nay (27/7) theo giờ Mỹ. Gói kích thích kinh tế này có tổng giá trị khoảng 1.000 tỷ USD.

Những công dân Hoa Kỳ khi lãnh trợ cấp Covid-19 lần thứ nhất, sau đó đầu tư vào Bitcoin đã có lãi lên tới hơn 45%, từ 1.200 đô la vào tháng Tư đến khoảng 1.750 đô la tại thời điểm viết, khi tiền điện tử đang tăng vọt qua 10.250 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 26 tháng 7 với CNN, Jake Tapper, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, xác nhận người Mỹ sẽ nhận được một tờ séc 1.200 đô la khác như một phần của gói kích thích trị giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la được công bố lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 7.

Tuy nhiên, theo Newsweek, nhiều người Mỹ đã báo cáo không nhận được tờ séc đầu tiên, điều mà Kho bạc Hoa Kỳ bắt đầu phát hành vào cuối tháng 3. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết các khoản thanh toán thứ hai sẽ đến vào tháng 8, nhưng điều đó có thể có nghĩa là tháng 11 đối với một số người nếu quy trình này giống nhau.

Việc cung cấp tiền trợ cấp nhằm giảm bớt khó khăn kinh tế mà nhiều công dân Hoa Kỳ phải chịu mất việc hoặc đang có thu nhập thấp hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều người Mỹ có thể đã chọn đầu tư khoản thanh toán đầu tiên của họ vào tiền điện tử đúng lúc đáy. Giám đốc điều hành Brian Armstrong báo cáo số lượng tiền gửi và mua trên sàn Coinbase có số tiền tương đương 1.200 đô la đã tăng gấp 4 lần trong tháng đó.

Dựa trên các phản hồi trực tuyến với tin tức rằng một séc khác sắp được phát hành, cùng với sự tăng vọt gần đây của Bitcoin lên hơn 10.250 đô la, một số trader tiền điện tử dự đoán rằng khoản đầu tư 1.200 đô la của mỗi cư dân Mỹ lần này sẽ là chất đòn bẩy đưa Bitcoin “go to the moon”..

Tin tức về gói kích thích có thể thúc đẩy giá Bitcoin

Thông báo rằng 1.200 đô la cho mỗi cư dân Hoa Kỳ một lần nữa sẽ là một phần của gói kích thích được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Bitcoin trải qua một đợt tăng giá khác, tăng 3,1% từ $ 9,941 lên $ 10,250 trong 4 giờ qua. Khi các quan chức Hoa Kỳ lần đầu tiên công bố gói kích thích trị giá 1.000 nghìn tỷ đô la vào ngày 23 tháng 7, giá BTC đã vượt qua mức 9.500 đô la, phá vỡ một dải biến động thấp đặc biệt kéo dài từ 9.000 đến 9.500 đô la.

Xem thêm:  Nhà phân tích tin rằng altcoin này sẽ trở thành tiền tệ meme tương lai và tăng siêu tốc 1900%

Giá Bitcoin tăng mạnh sau tin tức Hoa Kỳ thông qua gói trợ cấp 1.000 tỷ đô la ngày 23/7.

Nền kinh tế Mỹ đang lao đao vì Covid-19

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, dự thảo gói hỗ trợ đã đạt được sự ủng hộ cao của cả Nhà Trắng và các nghị sĩ Cộng hòa, đồng thời ông tin rằng, họ sẽ đạt thỏa thuận với phe Dân chủ một cách nhanh chóng.

Tổng thống Donald Trump là người rất tích cực thúc đẩy gói kích thích kinh tế lần này, đây là cơ hội để ông lấy điểm trong cuộc tranh cử sắp tới.

Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Mỹ, với số ca nhiễm tại nước này đã vượt 4 triệu người vào ngày 23/7. Một số bang của Mỹ đã áp đặt trở lại các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế dịch bệnh COVID-19. Diễn biến này làm dấy lên những lo ngại về sự hồi phục gần đây trong hoạt động tuyển dụng và các số liệu kinh tế khác của Mỹ, khi nền kinh tế lớn nhất thế giới đang dần hồi sinh sau dịch bệnh.

Hãng tin Reuters thực hiện một khảo sát từ ngày 13 – 22/7 cho thấy, trong quý II/2020, nền kinh tế Mỹ đã sụt giảm 33,8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi kinh tế Mỹ được dự báo tăng trưởng trở lại ở mức 17,8% trong quý III/2020 và 6,5% trong quý IV/2020, các chỉ số này vẫn thấp hơn so với mức dự báo tăng lần lượt 18,5% và 8% được đưa ra một tháng trước.

Gần 2/3 (35/56) số nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát của Reuters cho rằng kinh tế Mỹ cần ít nhất 2 năm để đạt các mức độ tăng trưởng trước thời kỳ dịch COVID-19.

Các bạn xem giá Bitcoin trực tuyến ở đây.

Theo AZCoin News