Hiệu ứng quả cầu tuyết của Terra có thể khiến giá Avalanche (AVAX) giảm xuống 17 đô la

Avalanche (AVAX) đã trở thành một trong những loại tiền điện tử hoạt động kém nhất trong top 20 theo vốn hóa thị trường trong 24 giờ qua, một phần do lo ngại liên quan đến Terra (LUNA) và dự án stablecoin sử dụng thuật toán UST.

Giá AVAX giảm trong bối cảnh Terra dính FUD trốn thuế

Giá AVAX giảm gần 14% từ gần 35 đô la trong ngày 18 tháng 5 xuống còn 30 đô la vào thời điểm hiện tại, trùng hợp với một báo cáo của của BlogDeFi về việc Terraforms Labs, nhà phát triển blockchain Terra bị cơ quan thuế Hàn Quốc phạt khoảng 78,5 triệu đô la (100 tỷ won) vì tội trốn thuế.

Tin tức được đưa ra ba ngày sau khi Luna Foundation Guard (LFG), công ty con phi lợi nhuận của TerraForms, tiết lộ rằng họ có khoảng 1,97 triệu AVAX (trị giá 59,1 triệu đô la) trong các khoản dự trữ được cho là để hỗ trợ cho stablecoin UST lấy lại mức chốt của nó.

Trong cùng một pool, LFG cũng nắm giữ Bitcoin (BTC), Binance Coin (BNB) và LUNA. Trước đó, công ty đã bán một phần lớn tài sản để hỗ trợ UST sau khi mất chốt so với đồng đô la Mỹ.

Điều thú vị là LFG đã không bán bất kỳ AVAX nào, tuy nhiên, sự hoảng loạn xung quanh sự cố Terra đã khiến giá AVAX giảm gần 50% từ đầu tháng đến nay, bao gồm cả mức giảm 30% trong ngày 11 tháng 5.

Xem thêm:  Tại sao tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” thích Elon Musk đầu tư vào Bitcoin?

AVAX thiết lập ‘cờ hiệu giảm giá’

Terra có thể khiến giá Avalanche (AVAX) giảm xuống còn 15 đô la

Biểu đồ giá AVAX/USDT khung 4 giờ có thiết lập ‘cờ hiệu giảm giá’Nguồn: TradingView

Từ góc độ kỹ thuật, giá AVAX có thể giảm thêm 40% trong tháng 5 khi breakout khỏi thiết lập tiếp tục giảm giá phổ biến.

Được gọi là “cờ gấu”, mô hình này xuất hiện khi giá hợp nhất trong một phạm vi – được xác định bởi đường xu hướng phía trên giảm dần và đường xu hướng phía dưới tăng dần – sau một đợt di chuyển mạnh xuống. Mô hình được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn và theo quy luật phân tích kỹ thuật, nó giảm bằng chiều cao cột cờ của xu hướng giảm trước đó.

Thiết lập cờ hiệu giảm giá đưa AVAX trên đường xuống 17 đô la vào tháng 5, giảm khoảng 40% so với giá hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph