“Hiệu ứng Musk” thúc đẩy tiền điện tử đặt tên theo vệ tinh Starlink của SpaceX tăng hơn 140% trong 3 ngày

Trong một sự kiện kỳ lạ, một loại tiền điện tử có cùng tên với dải vệ tinh Starlink của SpaceX đã tăng hơn 140% khi công ty công nghệ vũ trụ của Elon Musk phóng 53 trong số đó vào quỹ đạo Trái đất tầm thấp theo tweet chính thức vào ngày 13/11.

Với tên gọi StarLink (STARL), tiền điện tử ít được biết đến đã tăng 13,7% vào ngày 13/11 (là ngày phóng vệ tinh), thêm 69% một ngày sau đó và tăng tới 27% vào ngày 15/11. Dữ liệu từ sàn giao dịch OKEx cho thấy động thái tăng giá phi mã của STARL mang lại lợi nhuận ròng lên hơn 140% chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày.

STARL  StarLink

Biểu đồ giá STARL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

STARL tăng mạnh từ “hiệu ứng Musk”

Chỉ có cái tên là điểm chung giữa tiền điện tử StarLink và vệ tinh Starlink của SpaceX. Do đó, có vẻ như các trader chỉ đơn thuần phối hợp cùng nhau thúc đẩy giá trong khi cố gắng kiếm tiền từ sự kiện phóng vệ tinh của SpaceX.

Một trong những cơ sở để họ làm vậy là ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tiền điện tử cũng như sự phát triển của các meme coin và hiện tượng đầu tư “cổ phiếu meme” nói chung.

Câu chuyện bắt đầu với việc nhà đầu tư tỷ phú đăng tweet ủng hộ tiền điện tử meme DOGE, đã đẩy giá của token lên mức cao kỷ lục 0,76 đô la vào tháng 5/2021 sau đợt tăng 15.700% từ đầu năm đến nay.

Quyết định đầu tư vào Bitcoin của Musk thông qua công ty Tesla cũng thúc đẩy tiền điện tử hàng đầu tăng từ khoảng 39.000 đô la vào tháng 2/2021 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4/2021.

Trong khi đó, những lời chỉ trích của ông đối với Bitcoin về lượng khí thải carbon đáng báo động được nhiều nhà phân tích thị trường coi là yếu tố kích hoạt sự cố tiền điện tử khét tiếng vào tháng 5/2021.

STARL  StarLink

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày thể hiện ảnh hưởng của Elon Musk đối với thị trường Bitcoin Nguồn: TradingView

Ngoài ra, dòng tweet khó hiểu của Musk về chú chó cưng của ông ấy, một giống chó Nhật Bản có tên là Shiba Inu, đã giúp thúc đẩy đà tăng giá của token cùng tên. Lợi nhuận từ đầu năm đến nay của SHIB tính đến cuối tháng 10 đạt khoảng 375%.

Xem thêm:  Thị trường chứng khoán sụp đổ 50% có thể đẩy Bitcoin vào thảm cảnh

Gần đây nhất, một loại tiền điện tử khác được đặt theo tên của Musk, cụ thể là Dogelon Mars (ELON), đã tăng hơn 4.200% vào tháng 10, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của “hiệu ứng Musk” đến thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo Whitepaper (sách trắng), StarLink hoạt động như một dự án tiền điện tử độc lập, không có mối liên hệ nào với vệ tinh của SpaceX.

Nó là một “dự án Metaverse phi tập trung”, với STARL đóng vai trò là đơn vị tiền tệ mặc định chính thức, giúp người dùng mua mọi thứ từ các dịch vụ như chơi game đến bất động sản ảo.

Điều gì tiếp theo cho tiền điện tử StarLink?

Đợt mua STARL mới nhất đã đẩy giá lên cao hơn nhưng không tạo được động lực phù hợp.

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, giá của STARL đã và đang hình thành đỉnh cao hơn trong tháng 11, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giảm dần, tạo đỉnh thấp hơn. Điều đó báo hiệu phân kỳ giảm giá cổ điển do thiếu động lực tăng theo sau.

STARL  StarLink

Biểu đồ giá STARL/USDT 2 giờ Nguồn: TradingView

Do đó, giá STARL có thể điều chỉnh trong các phiên tới, trong khi hỗ trợ parabol cố gắng ngăn giá không test 0,00064 đô la như một mục tiêu giảm tạm thời.

Tuy nhiên, giữ trên mốc đã nói có thể giúp bò STARL retest mức cao kỷ lục gần 0,00087 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph