Helium (HNT) retest hỗ trợ quan trọng – Tiếp theo là gì?

HNT, token gốc của Helium đã bị bán tháo mạnh kể từ mức ATH tại $ 59 vào tháng 11 năm 2021. Điều thú vị là khi kiểm tra kỹ hơn, nó đang được giao dịch theo mô hình nêm, bị hạn chế bởi đường kháng cự giảm dần và ngưỡng hỗ trợ của mô hình.

Phân tích biểu đồ HNT

Hành động giá của HNT trong 10 ngày qua cũng cho thấy thị trường đã kiểm tra lại mức kháng cự xung quanh $ 27 vào tuần trước. Việc kiểm tra đã kết thúc đợt tăng giá của HNT từ giữa tháng 3 và đánh dấu sự khởi đầu của đà giảm hàng tuần.

Đối với tình trạng thoái lui đang diễn ra, có vẻ như phe gấu hiện đã kiểm tra lại mức hỗ trợ xung quanh $ 22.

HNT

Biểu đồ giá HNT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Trước hết, cần xem lại hiệu suất trong quá khứ của HNT. Theo đó, $ 22 là mức hỗ trợ của mô hình, đã được thử nghiệm và kiểm tra. Hơn nữa, trong khi giá không trong tình trạng vượt bán trên biểu đồ 1 ngày, tình hình lại có vẻ khác trên biểu đồ 4 giờ.

HNT

Biểu đồ giá HNT – 4 giờ Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ 4 giờ, giá đã tăng trong vài giờ qua sau một thời gian ngắn trong vùng vượt bán. Chỉ báo MFI cho thấy dòng vốn chảy vào khá lớn sau một thời gian ngắn bị vượt bán, trong khi DMI ghi nhận sự suy giảm của đà tăng.

Cuối cùng, một số chỉ báo on-chain dường như cho thấy mối tương quan với đợt giảm giá, quay về vùng hỗ trợ của HNT. Khối lượng và vốn hóa thị trường của nó đã giảm đáng kể trong 7 ngày qua và điều này được phản ánh thông qua hiệu suất suy yếu.

Xem thêm:  Trung Quốc đang thoái vốn khỏi đô la Mỹ do lo ngại về lạm phát và sự ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số

Tuy nhiên, các chỉ số tương tự cũng đã ghi nhận mức tăng đáng kể trong 24 giờ qua, tương ứng với hành động giá hiện tại của tiền điện tử.

HNT

Các chỉ báo on-chain trên HNT Nguồn: Santiment

Hiệu suất của HNT

Nhìn chung, hành động giảm giá của HNT có tương quan với hiệu suất của thị trường rộng lớn. Sự sụt giảm đáng kể trong hoạt động của giao thức proof-of-coverage vào tuần trước cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc phe gấu HNT tiếp quản các biểu đồ giá.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Helium đã xác nhận hoạt động được cải thiện sau khi thêm các node hạt giống bổ sung.

Triển vọng giá HNT

HNT hiện đang giao dịch bên trong phạm vi hẹp do sự hội tụ của mức hỗ trợ và kháng cự. Điều này có nghĩa là breakout sắp xảy ra, nhưng hướng đi của nó có thể sẽ phụ thuộc vào tâm lý của thị trường. Các điều kiện thị trường thuận lợi có thể dẫn đến breakout trong xu hướng tăng giá.

Ngược lại, nhiều FUD hơn có thể kích hoạt bán tháo, dẫn đến việc HNT breakout xuống dưới mức hỗ trợ hiện tại.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto