Hệ sinh thái Polygon tăng trưởng 170% YTD với hơn 19.000 dApp được triển khai

Hệ sinh thái Polygon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tháng qua và hiện hỗ trợ hơn 19.000 dApp, tăng hơn 170% so với tháng 1 năm nay.

Polygon

Theo dữ liệu từ Alchemy, sự tăng trưởng này cũng thể hiện rõ qua số lượng các nhóm hoạt động hàng tháng xây dựng trên Polygon, đã tăng từ 3.000 lên 8.000 chỉ trong năm tháng qua. Số lượng các nhà phát triển thậm chí đã tăng gấp sáu lần kể từ tháng 10/2021.

Polygon nỗ lục để trở thành nền tảng được yêu thích trong kỷ nguyên Web3

Việc Polygon ngày càng được áp dụng rộng rãi cho thấy rằng mạng lưới đang nỗ lực để trở thành giao thức được lựa chọn cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái Web3. Trong số 19.000 dApp, hơn 65% được lưu trữ độc quyền trên Polygon.

Các dApp này chuyển tiếp 3 triệu giao dịch mỗi ngày, vượt xa Ethereum, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Polygon, với 1,5 triệu giao dịch hàng ngày. Điều này đã khiến nhiều nền tảng DeFi blue-chip tích hợp vào hệ sinh thái Polygon. Aave, 0x, Balancer, Curve, Uniswap và 1inch đều đã ra mắt trên Polygon trong năm qua.

Arjun Krishan Kalsy, Phó chủ tịch phụ trách tăng trưởng tại Polygon, cho biết rằng, sự tăng trưởng mà mạng lưới trải qua là kết quả của sự kết hợp cơ sở hạ tầng tốc độ cao, chi phí thấp, hỗ trợ hệ sinh thái mạnh mẽ và nhu cầu tổng thể về tính bền vững trong lĩnh vực blockchain.

Kalsy nói rằng, khả năng cung cấp giải pháp Layer-2 “không ma sát” của Polygon đã mở ra toàn bộ tiềm năng của hầu hết các dApp, bao gồm cả những ứng dụng mới và đang hoạt động. Các dự án có thể thu được lợi nhuận từ phí cực thấp và môi trường bền vững, trong khi vẫn thúc đẩy tính bảo mật và phi tập trung của Ethereum.

Ông tin rằng chính tính bền vững đó sẽ giúp các dự án tiếp tục đến với Polygon, sau khi đạt được trạng thái trung tính với cacbon, nó sẽ tiến đến trạng thái âm tính trong năm nay. Kalsy tin rằng đây sẽ là một điểm quan trọng cho các nhà phát triển và thương hiệu muốn xây dựng và phát triển bền vững.

Có vẻ như Polygon đã tự định vị mình vào trạng thái phát triển vĩnh viễn. Với việc cung cấp cho các nhà phát triển công nghệ mới, nhanh nhẹn và hiệu quả hơn hầu hết các công nghệ trên thị trường, Polygon đang trở thành một lựa chọn hiển nhiên cho hàng nghìn dự án.

“Về cơ bản, Polygon là sự lựa chọn khả thi duy nhất cho những người muốn xây dựng các dịch vụ có thể tương tác trên nền tảng tương thích với EVM. Khả năng tổng hợp, định hướng nền văn hóa trong hệ sinh thái mới nổi, mang lại giá trị to lớn cho những dự án xây dựng trên Polygon”.

Điều này được thể hiện rõ ràng trong sự phân bố đồng đều của các dự án Web3 trong hệ sinh thái Polygon. Kalsy lưu ý rằng, nền tảng này đã chứng kiến ​​sự phát triển theo cấp số nhân trong lĩnh vực game, DeFi, NFT và metaverse vì tất cả các dApp được tung ra trên Polygon đều có thể hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển cộng đồng của họ.

Xem thêm:  NEM khởi chạy Symbol (XYM) cho thị trường token chứng khoán tùy chỉnh

Cả Kalsy và phần còn lại của nhóm phát triển Polygon dường như đặc biệt lo lắng về thị trường gấu sắp xảy ra. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho tác động nghiêm trọng của sự suy thoái thị trường đột ngột, nhưng họ lại không quá lo lắng về tương lai của Polygon.

“Thị trường gấu tạo ra một môi trường sinh tồn”, nơi chỉ những dự án mạnh nhất sống sót sau sự khắc nghiệt của thị trường. Điều đáng mừng nhất là điều kiện thị trường này loại bỏ các dự án chất lượng kém hơn và cho phép những dự án có nền tảng cơ bản vững vàng tỏa sáng. Vì vậy, có khả năng, thị trường gấu có thể cản trở sự tăng trưởng về khối lượng, nhưng mặt khác, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án chất lượng cao trong tương lai”.

Kalsy nói rằng, dự án có nền tảng cơ bản mạnh mẽ như Polygon sẽ tiếp tục phát triển ngay cả trong thời điểm thị trường có nhiều biến động, do Polygon đã tập trung vào việc xây dựng công nghệ và cung cấp hỗ trợ cho hệ sinh thái, mà không quan tâm quá nhiều đến thị trường.

“Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục”.

Đợt tăng trưởng mới nhất mà Polygon đang trải qua là một phần của chu kỳ áp dụng rộng hơn, đã bắt đầu từ hai năm trước. Vào đầu năm 2020, Polygon chỉ có khoảng 30 dApp đang hoạt động. Hiện tại, con số đó này là hơn 19.000. Polygon đã thật sự bùng nổ vào “mùa hè” DeFi, khi chi phí giao dịch tăng vọt trên Ethereum. Sau đó, Polygon Studios cũng được ra mắt, giúp thu hút một số lượng lớn các sản phẩm và đội ngũ phát triển.

Theo Kalsy, sự thống trị của Polygon trong không gian Web3 sẽ không sớm kết thúc. Khi vũ trụ Web3 phát triển, số lượng và chất lượng người dùng của nó cũng sẽ tăng theo và Polygon sẽ đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho cả người dùng bán lẻ và tổ chức trên thị trường.

“Với việc các công ty lớn bước vào cuộc cạnh tranh (chẳng hạn như Stripe), sự phát triển của hệ sinh thái Polygon sẽ ngày càng gia tăng, khi ngày càng nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới bắt đầu token hoá và đưa công ty của họ vào vũ trụ web3”.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo CryptoSlate