Hé lộ danh tính người bí ẩn đã mua NFT trị giá 69 triệu đô la của Beeple

Có thể bạn chưa bao giờ biết đến Vignesh Sundaresan là ai, nhưng anh ấy đã tự khắc tên mình vào sử sách tiền điện tử. Trong một bài đăng trên Substack ngày 18/3, Sundaresan được tiết lộ chính là “Metakovan”, người mua ẩn danh tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế (NFT) của Beeple được bán với giá hơn 69 triệu đô la vào tuần trước — khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đắt nhất từ trước đến nay.

nft

Vignesh Sundaresan – Người đã mua NFT đắt nhất tính đến nay

“Chúng tôi vẫn có thể ẩn danh, nhưng chúng tôi quyết định đưa ra một vài gợi ý trong cuộc đấu giá của Christie’s và một vài gợi ý khác trong Clubhouse. Bây giờ, đây là câu chuyện về cách tiền điện tử đã cho hai người Ấn Độ cơ hội tham gia vào đợt mua bán NFT lớn nhất trong lịch sử”, theo dòng tweet của Metapurse.eth.

Tác phẩm nghệ thuật có tựa đề “Everydays: The first 5000 days” (Tạm dịch: “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên”) đã được giới thiệu tại nhà đấu giá Christie’s vào tuần trước. Sundaresan thắng suýt soát trong những giây kết thúc phiên đấu giá, đánh bại người sáng lập Tron Justin Sun, với giá chỉ hơn 250.000 đô la.

Ban đầu, người ta đồn rằng Justin Sun là người chiến thắng, nhưng sau đó chính anh đã khẳng định mình thua “Metakovan” trong những giây phút cuối của cuộc đấu thầu.

Sundaresan, với tên ẩn danh “Metakovan”, đã tích cực tham gia mua NFT trong những tháng gần đây, xuất hiện trong các cuộc đấu giá với giá thầu hào phóng. Đơn cử, anh đã ra giá 777.777 đô la trong giây cuối cùng của một trong những cuộc đấu giá như vậy, cũng với một bộ sưu tập NFT của Beeple.

Sau phiên đấu giá, Metakovan nói:

“Tôi không tin rằng thực sự có giới hạn trên cho số tiền mà một người sẽ trả […] Tôi sẽ không trả quá nhiều cho câu chuyện mà tôi không thấy thú vị hay đối với NFT không phải là quá độc đáo. Nhưng tôi tin rằng sẽ có người tạo ra NFT rất đặc biệt, thu hút trí tưởng tượng. Tôi sẽ ở đó để đấu giá nó”.

Nhưng mặc dù các giao dịch mua bán là ẩn danh và danh tính của Metakovan ban đầu được liên kết với “Scott Alexander”, Sundaresan cho biết việc tiết lộ danh tính thực là để tưởng nhớ nguồn gốc tổ tiên của anh ta.

“Mục đích là để người Ấn Độ và người da màu thấy rằng họ cũng có thể trở thành ông chủ, rằng tiền điện tử là sức mạnh bình đẳng giữa phương Tây và các nước còn lại, và rằng các nước đang phát triển ở Nam Mỹ, châu Phi và châu Á đang trỗi dậy”, anh nói.

Xem thêm:  Ethereum thông báo tiến độ với nâng cấp Beacon Chain

Từ Bitcoin sang Ethereum đến NFT

Trong bài đăng ngắn gọn của mình, Sundaresan mô tả bản thân là một người Ấn Độ nhập cư yêu tiền điện tử, sống ở Singapore và tham gia vào thế giới crypto vào năm 2013. Anh hiện là Giám đốc điều hành của công ty tư vấn IT Portkey Technologies và trước đó đã thành lập nhà cung cấp máy ATM Bitcoin Bitaccess.

Anh cũng tuyên bố đã bán máy ATM Bitcoin đầu tiên của công ty cho Anthony Di Iorio, một trong những đồng sáng lập Ethereum, trước khi tham gia vào crowdsale (vòng mở bán) tiền điện tử này vào năm 2015.

Đồng thời, crowdsale ETH đóng một vai trò quan trọng trong quan điểm phát triển của Sundaresan về tiền điện tử.

“Nó cho phép tôi, một người chưa biết gì, đầu tư vào nó”, anh lưu ý, nói thêm rằng số tiền đầu tư tăng vọt thành một khoản lớn theo thời gian và sau đó tìm đường vào các dự án mới hơn như Avalanche và Polkadot.

Lợi nhuận trong những năm qua cuối cùng đã chuyển sang Metapurse, một quỹ NFT chuyên đầu tư vào nghệ thuật tiền điện tử, đất ảo và tài sản trong trò chơi. Quỹ được điều hành bởi Sundaresan và Anand Venkateswaran, người có biệt danh là “Twobadour”.

Vậy Sundaresan và Metapurse sẽ làm gì tiếp theo? Họ sẽ đầu tư vào NFT nhiều hơn. Anh ấy cũng đang sử dụng tiền của mình để tài trợ 500.000 đô la cho 5 “người kể chuyện” (100.000 đô la/người) trong không gian tiền điện tử – là những người đã tự mình đúc ra ít nhất một NFT.

Khoản tài trợ này nhằm ghi nhận và trao thưởng cho những người sáng tạo nội dung làm việc với tiền điện tử và NFT. Tất nhiên, không có “anti-coiner” nào được chấp nhận.

Theo Decrypt