Hé lộ căn penthouse xa hoa mua bằng tiền lừa đảo từ Ponzi OneCoin của ‘bà trùm’ Ruja Ignatova

Ponzi Onecoin vẫn đang gây xôn xao khi các báo cáo từ một thử nghiệm ở Đức tiết lộ Cryptoqueen bị mất tích, Ruja Ignatova, đã mua một căn hộ áp mái (penthouse) tại London trị giá 18,2 triệu USD bằng số tiền thu được từ Onecoin. Đây là kết luận của tòa án Münster bắt nguồn từ phiên tòa chống lại Martin Breidenbach, luật sư người Đức của Ignatova, người đang bị cáo buộc rửa tiền.

Ruja đã mua một căn penthouse ở London thông qua một công ty vỏ bọc, theo báo cáo gần đây từ BBC. Báo cáo nhấn mạnh rằng Martin Breidenbach, luật sư người Đức của Ruja, đang bị xét xử ở Münster, Đức cùng với hai người khác về cáo buộc rửa tiền Onecoin. Các báo cáo được công bố cách đây nhiều năm cho thấy Breidenbach bắt đầu làm việc với Onecoin vào năm 2014 và hiện đang bị cáo buộc rửa tiền sau khi chuyển 23 triệu USD.

Luật sư đã làm việc với công ty luật Breidenbach Rechtsanwälte. Và theo nhiều nhân chứng, họ cho rằng luật sư cũng là giám đốc của Onecoin Limited (Gibraltar) trong tám tháng vào năm 2015, và có vẻ như là một đối tác của công ty Cryptoreal RSB Central GmbH (Thụy Sĩ). Thử nghiệm của Breidenbach, cùng với những phát hiện từ tác giả người Anh, nhà báo BBC kiêm người dẫn chương trình podcast Missing Cryptoqueen, Jamie Bartlett, cho thấy Ruja thật sự biết tận hưởng.

he-lo-can-penthouse-xa-hoa-mua-bang-tien-lua-dao-tu-ponzi-onecoin-cua-ruja-ignatova

Căn penthouse tại London trị giá 18,2 triệu USD của Cryptoqueen Ruja Ignatova

Các báo cáo mô tả rằng căn hộ sang trọng bốn phòng ngủ cất giấu một số tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, bao gồm một tác phẩm hiếm có của Andy Warhol. Số tài sản này đã được mua bởi một công ty vỏ bọc vào năm 2016, mang tên Cryptoqueen.

Xem thêm:  3 yếu tố này có thể kích hoạt bull run tiếp theo của Bitcoin

Các báo cáo nhấn mạnh rằng Cryptoqueen đã ở tại căn hộ sang trọng vào năm 2016 nhưng không dành nhiều thời gian ở đó. Chủ sở hữu của căn penthouse này được gọi là Abbots House Penthouse Limited. Trong khi đó, Ruja đã mất tích từ năm 2017 và bất chấp nỗ lực tìm kiếm trên toàn thế giới, cô vẫn bặt vô âm tính. Onecoin được coi là một trong những dự án Ponzi liên quan đến tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay và cũng là chương trình đầu tiên.

Văn phòng luật sư Đức Breidenbach Rechtsanwälte vào năm 2014 đã hợp pháp hóa ý tưởng rằng Onecoin là một loại tiền điện tử, mặc dù nó không có blockchain hoặc bất kỳ điểm tương đồng nào với bất kỳ công nghệ blockchain nào.

“Hầu hết các quốc gia đã công nhận tiền điện tử như một loại hàng hóa chân chính, có thể được nắm giữ và giao dịch bởi công dân của họ. Theo quan điểm của chúng tôi, Onecoin là một sản phẩm hợp pháp, giới hạn ở 2,1 coin”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News