Hãy thắt chặt dây an toàn, hỡi các trader Bitcoin – Giá BTC có nguy cơ giảm sâu trong các phiên tới

Hãy thắt chặt dây an toàn, hỡi các trader Bitcoin!

Chuyến ra khơi từ đây có thể trở nên gập ghềnh hơn khi BTC tiếp tục giao dịch chặt chẽ trong phạm vi giao dịch hẹp $300. BTCUSD đã nhiều lần thất bại trong việc duy trì mức tăng trên mức kháng cự ngắn hạn $ 9.300. Trong khi đó, một mức hỗ trợ mạnh không kém ở mức 9.000 đô la đã ngăn cản sự mở rộng xu hướng giảm giá.

Các hành động giá đi ngang phản ánh biến động của Bitcoin. Theo Skew, BTC đang có mức biến động thấp nhất trong hơn hai năm qua, với Biến động thực trong một tháng của nó giảm xuống còn 28,3%.

Bitcoin co nguy co giam ve $8.5k 2

Nguồn: Skew

Một giai đoạn duy trì của biến động thấp điển hình thúc đẩy một tài sản trải qua một động thái breakout. Bitcoin đang trên một con đường tương tự. Tuy nhiên, rất khó để dự đoán hướng của hành động giá đáng kể tiếp theo của nó.

Hai chỉ số kỹ thuật có lịch sử đáng tin cậy về dự đoán xu hướng thị trường sẽ thấy BTCUSD giảm trong các phiên tới.

Hai yếu tố cho thấy Bitcoin có nguy cơ giảm xuống $8500

MA 50 tuần

Thu nhỏ biểu đồ Bitcoin điển hình từ hàng ngày đến hàng tuần cho thấy tiền điện tử đang trong một xu hướng giảm kể từ đầu tháng 12 năm 2017.

Triển vọng thị trường dài hạn cho thấy một chuỗi các chỉ số kỹ thuật đã báo trước chính xác hướng di chuyển giá tiếp theo của Bitcoin. Một trong số đó đã và vẫn là 50-WMA, như được thể hiện qua làn sóng màu xanh trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin co nguy co giam ve $8.5k 3

Nguồn: TradingView

BTCUSD luôn tăng điểm miễn là nó duy trì trên 50-WMA. Đồng thời, việc phá vỡ dưới nó đã thúc đẩy các trader chuyển xu hướng tăng của họ sang giảm. Ví dụ, vào năm 2018, Bitcoin đã chạm đáy gần 3.120 đô la sáu tháng sau khi phá vỡ dưới mức 50-WMA.

Mặt khác, động thái kéo lùi mạnh mẽ của tiền điện tử trong nửa đầu năm 2019 đã thấy nó nhảy qua làn sóng màu xanh. Điều đó rõ ràng đã đóng một vai trò thiết yếu trong việc gửi giá tới 14.000 đô la vào tháng 6 năm 2019.

Một fractal tương tự lặp lại sau đó vào năm 2020, mang Bitcoin kiểm tra lại làn sóng màu xanh giống như hỗ trợ. Nếu tiền điện tử phá vỡ dưới 9.000 đô la, thì cuối cùng nó có thể rơi vào 50-WMA.

Xem thêm:  OI hợp đồng tương lai Bitcoin CME tăng vọt lên 841 triệu đô la, FOMO thể chế?

Sóng gần mốc $ 8,500.

Bearish cross trên MACD

Thu nhỏ biểu đồ giá Bitcoin trở lại khung thời gian hàng ngày cho thấy sự khởi đầu của xu hướng giảm giá, ít nhất là theo một chỉ số mà các trader sử dụng để dự đoán xu hướng ngắn hạn.

MACD, chỉ báo động lượng theo xu hướng cho thấy mối quan hệ giữa hai đường trung bình động. Nếu MA ngắn hạn di chuyển xuống dưới MA dài hạn, thì MACD trả về giá trị âm – xu hướng giảm. Ngược lại, nó trả về một giá trị dương, cho thấy xu hướng tăng.

Bitcoin co nguy co giam ve $8.5k 4

Nguồn: TradingView

Chỉ số MACD cho thấy nó giao cắt bên dưới đường tín hiệu (đường trung bình động 9 ngày) trong khi có xu hướng ở dưới đường cơ sở (được xác định bằng 0). Điều đó chỉ ra sự gia tăng áp lực bán trên thị trường BTC.

Chưa phải điều tồi tệ nhất

Bitcoin có thể đang chuẩn bị phá vỡ xuống mức 7.000 đô la trong những tuần tới.

Nhà phân tích Josh Olszewicz gần đây đã chia sẻ rằng Bitcoin sắp xác nhận tín hiệu gấu trong sách giáo khoa theo Đám mây Ichimoku. Đám mây Ichimoku là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến cho các điểm giá và xu hướng quan trọng.

Biểu đồ cho thấy Bitcoin sắp mất đi sự hỗ trợ của đỉnh Ichimoku Cloud.

Nhà phân tích ủng hộ niềm tin rằng một khi một tài sản lọt vào đỉnh của đám mây, nó sẽ rơi xuống đáy. Đối với Bitcoin, điều đó có nghĩa là nó sẽ sớm giao dịch trong 7.000 đô la.

Nguồn: Josh Olszewicz/ Twitter

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.