Hãy quên cá voi Bitcoin của năm 2013 đi, 2017 – 2020 đã khác

Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã rất háo hức chờ đợi cơ hội tham gia vào thị trường tăng giá mới, đặc biệt là kể từ khi halving Bitcoin vào tháng 5. Bây giờ, có vẻ như cuối cùng cơ hội cũng đến vào lúc này. Tại thời điểm viết bài, thị trường ghi nhận số lượng holder BTC ngày càng tăng, đặc biệt là cá voi. Trên thực tế, dữ liệu gần đây cho thấy ví chứa hơn 1,000 BTC, tương đương với 11.8 triệu đô la trở lên, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên biểu đồ.

Số lượng ví nắm giữ 1,000 BTC trở lên Nguồn: Santiment

Số liệu thống kê lượng BTC nắm giữ gia tăng nói trên chứng tỏ holder BTC lớn hiện không quan tâm đến việc chốt lời. Thay vào đó, họ đang chờ đợi thị trường hình thành đợt tăng khác trên biểu đồ. Đây là một quan sát thú vị vì trong các đợt tăng giá năm 2013 và 2017, khi thị trường đang ở thời kỳ đỉnh cao, các trader nhanh chóng chốt lời. Như vậy, tỷ lệ nắm giữ BTC tăng lên khẳng định thị trường sẽ có nhiều tăng trưởng hơn nữa.

Ngoài diễn biến nói trên, sử dụng Bitcoin trong DeFi cũng đã ghi nhận những con số tích cực gần đây. Khối lượng giao dịch BTC thực là 12.2 tỷ đô la vào tuần trước, dấu hiệu cho thấy khối lượng trên các sàn giao dịch phi tập trung tăng đáng kể.

bitcoin

Khối lượng hàng tuần trên các sàn phi tập trung (DEX) Nguồn: Arcane Research

Vào thời điểm viết bài, tổng giá trị khóa (TVL) trong DeFi đã vượt qua 7 tỷ đô la, trong khi khối lượng hàng tuần tăng vọt 575% kể từ tuần cuối cùng của tháng 6. Xu hướng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi Uniswap thống trị không gian và chiếm hơn một nửa tổng khối lượng DEX. Khối lượng của DEX tăng mạnh kể từ tháng 7 và tổng giá trị bị khóa bằng WBTC cũng vậy.

Xem thêm:  NEO tạo đỉnh đôi nhưng xu hướng dài hạn vẫn tăng

Trên thực tế, dữ liệu của DeFiPulse báo cáo TVL trong WBTC vào ngày 1/7 là 79.929 triệu đô la và tăng đến mức cao nhất vào ngày 21/8 là 365.201 triệu đô la. Khối lượng kể từ đó giảm một chút, nhưng vẫn mạnh ở mức 356.202 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

bitcoin

Tổng giá trị bị khóa trong WBTC Nguồn: DeFi Pulse

Cuối cùng, nhu cầu về WBTC không ngừng tăng lên và ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ trên các biểu đồ. Điều này cho thấy nhu cầu BTC trên DeFi ngày càng cao và khi thị trường chuẩn bị cho đợt tăng tiếp theo, chúng ta sẽ thấy xu hướng này tiếp tục.

Theo Ambcrypto