Hãy để mắt đến 5 coin DeFi này trước khi chúng bùng nổ

Vào năm 2021, các sự kiện tiền điện tử được đưa tin thường xuyên hơn, thu hút người dùng mới gia nhập. Mọi người theo dõi các công ty như Tesla và khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin hoặc PayPal, Visa và MasterCard đã bắt đầu tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của họ.

Hàng loạt các dự án và dòng tiền đổ vào thị trường làm phức tạp quá trình ra quyết định của các trader và nhà đầu tư. Trong thị trường tăng giá như hiện tại, hầu hết tất cả các coin và dự án đều tăng giá trị.

Dưới đây là 5 coin DeFi bị đánh giá thấp nhất. Một số nền tảng bị lu mờ do thiếu hoạt động marketing, một số nền tảng khác không cạnh tranh được với những coin mới để thu hút sự chú ý nhưng chúng đều cho thấy kết quả tốt và tiếp tục mở rộng danh sách sản phẩm của mình.

Band Protocol (BAND)

BAND là token gốc của hệ sinh thái Band Protocol và là token duy nhất được sử dụng trên mạng. Nó được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2019 nhưng giá và vốn hóa thị trường không thay đổi nhiều cho đến giữa năm 2020. Đó là năm xác định toàn bộ dự án và công ty đã có nhiều phát triển với sự kiện ra mắt BandChain, là mạng lưới oracle phi tập trung của nó. Gần đây, dự án đã đạt mốc 1 triệu lượt yêu cầu.

Tổng lượt yêu cầu

Trong tương lai, nhóm có kế hoạch biến Band Protocol trở thành oracle phi tập trung cho các ứng dụng blockchain có thể mở rộng và cung cấp bộ sản phẩm toàn diện điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Lộ trình của Band Protocol được chia sẻ gần đây chứng minh rằng tốc độ tăng trưởng mà nó bắt đầu thể hiện vào năm ngoái sẽ tiếp tục.

BAND được tích hợp nhiều vào hoạt động của toàn bộ hệ sinh thái. Nó có thể được sử dụng theo 4 cách:

defi

Thống kê các chỉ số của BAND tính đến ngày 10/2/2021

Tại thời điểm viết bài, BAND có tổng vốn hóa thị trường là hơn 448 triệu đô la, khối lượng giao dịch trong 24 giờ là gần 198 triệu đô la, giao dịch ở mức giá 17.08 đô la.

Nhóm đang mở rộng hơn nữa tiện ích của coin này thông qua quan hệ đối tác với các nền tảng staking và dự án blockchain khác, như dự án với Citadel.one. Trong mối quan hệ hợp tác cụ thể này, người dùng có thể stake BAND vào Citadel.one để đóng góp vào hệ sinh thái BAND và kiếm phần thưởng cho sự tham gia của họ.

Token quản trị QDAO v1.0 (QDAO)

QDAO là token quản trị của dự án DeFi QDAO. Coin này đã được phát hành vào tháng 6 năm 2019, trước khi DeFi bùng nổ và hàng nghìn coin đáng ngờ xuất hiện.

Phân tích giá trên CoinMarketCap cho thấy cách QDAO phản ứng với các sự kiện khác nhau trên thị trường và đưa ra cơ sở tối thiểu cho các dự đoán trong tương lai. Nó cũng chứng minh rằng QDAO có thể là một tài sản sinh lời. Mức cao nhất mọi thời đại là 60 đô la và đạt được vào tháng 8 năm 2019. Trong 12 tháng qua, giá cao nhất là 45 đô la vào tháng 7 năm 2020. Hiện tại, QDAO được định giá khoảng 15,63 đô la. Do đó, đầu tư vào QDAO ngay bây giờ có thể mang lại lợi nhuận tốt theo thời gian vì coin này liên tục lấy lại vị thế của nó.

Giá và sự ổn định của coin không phải chỉ là vấn đề để đầu cơ đơn thuần. QDAO là một phần không thể thiếu trong nền kinh tế token của toàn bộ hệ sinh thái DeFi QDAO. Nó được sử dụng để thu hút mọi người đến với các sản phẩm tiền gửi, khoản vay tiền điện tử và các dịch vụ khác được cung cấp trên nền tảng.

Gần đây, nhóm DeFi QDAO đã đưa ra thông báo tiết lộ kế hoạch trong tương lai và những sản phẩm mà công ty sẽ tung ra trong năm nay. Ví dụ: nhóm DeFi QDAO có kế hoạch thêm coin mới vào Sản phẩm tiền gửi. Dự án cũng mở rộng số lượng quan hệ đối tác và được niêm yết trên sàn giao dịch Coinsbit. Quan hệ đối tác của họ với BitGo đảm bảo bảo hiểm các tài sản kỹ thuật số có bảo mật đa chữ ký và chương trình bảo hiểm 100 triệu đô la. Với lộ trình chi tiết như vậy, có thể thấy nhóm đang nghiêm túc phát triển token gốc của mình.

Có thể dự báo cách QDAO phản ứng với việc tích hợp các sản phẩm mới bằng cách xem xét những dự án hoạt động trên một mô hình tương tự, chẳng hạn như Nexo và Celsius. Cả hai dự án đều cho kết quả tốt, với giá trị vốn hóa thị trường của Nexo và Celsius (CEL) lần lượt là 869.454.755 và 1.364.923.370 đô la.

Mithril Cash

Mithril Cash là stablecoin thuật toán với cơ chế ổn định trong giao thức. Dự án Mithril Cash bao gồm 3 coin: Mithril Cash (MIC), Mithril Share (MIS) và Mithril Bond (MIB), nhưng tất cả chúng đều liên kết với nhau về giá cả và nguồn cung.

Xem thêm:  Dữ liệu cho thấy truyền thuyết “altcoin rẻ hơn kiếm được lợi nhuận cao hơn” không chính xác

defi

MIC là stablecoin được chốt ở mức 1 đô la và chỉ có thể được giao dịch ở giá trị này. Nhưng MIC đi theo một mô hình hoàn toàn khác với các stablecoin khác như DAI và USDC.

MIB là công cụ để đẩy MIC lên 1 đô la. MIB luôn được bán cho những người nắm giữ MIC và giá luôn dưới 1 đô la. Tại bất kỳ thời điểm nào, chủ sở hữu MIB có thể đổi MIB lấy MIC với tỷ lệ 1:1 trong Kho bạc của Mithril Cash. Ví dụ: giá của MIB là 0,151 đô la; vì vậy chủ sở hữu MIC có thể mua 100 MIB với giá 15,10 đô la và sau đó đổi 100 MIB thành 100 MIC. Do đó, lợi nhuận là 84,90 đô la vì các token này chỉ có thể được giao dịch ở mốc giá 1 đô la.

Toàn bộ hệ thống hoạt động vì Mithril Shares, đại diện cho giá trị của mạng Mithril Cash. Cổ đông Mithril đảm bảo Kho bạc luôn đầy. Nếu không, chủ sở hữu MIB có thể đổi tiền của họ thành MIC.

Dự án đang tích cực phát triển và thu hút nhiều người dùng hơn. Vào đầu tháng 1 năm 2021, tổng thanh khoản bị khóa trong cặp MIS/USDT trên SushiSwap là 7.779.349 đô la. Đó là một con số lạc quan cho thấy sự quan tâm của người dùng đối với dự án.

zHEGIC

So với các token khác trong danh sách, zHEGIC là một coin tương đối mới. zHEGIC và token quản trị ZLOT là một phần của nền kinh tế token trên giao thức ZLOT, là giao thức staking đầu tiên được xây dựng dựa trên Hegic.

zHEGIC đại diện cho thị phần của pool và cho phép người nắm giữ theo dõi hiệu suất của các lô staking trong pool của zLOT. Khi pool được khởi chạy, tỷ giá bắt đầu ở mức 1 zHEGIC = 1 HEGIC, sau đó nó tăng lên khi hiệu suất giao thức tăng lên. Kể từ cuối năm 2020, giá tăng từ 0,0979 đô la lên 0,4281 đô la, ở mức tối đa.

defi

Nhóm tiếp tục tích cực phát triển sản phẩm. Cặp zLOT/ETH đã được thêm vào SushiSwap Onsen và nhóm cũng phát hành zLOT v3, với các pool và tính năng bổ sung.

Swerve (SWRV)

Swerve Finance là fork của nền tảng Curve nổi tiếng. Đó là lý do tại sao toàn bộ quá trình khai thác SWRV rất rõ ràng: người dùng cung cấp thanh khoản cho pool và được thưởng bằng token ySWRV có thể stake trong DAO Swerve để kiếm SWRV. Tổng nguồn cung của SWRV được giới hạn ở mức 33 triệu token. 100% số coin được phân phối cho cộng đồng thông qua yield farming (canh tác lợi nhuận), đây là điểm khác biệt chính giữa Swerve và Curve.

Các phản hồi ban đầu từ cộng đồng tiền điện tử đối với việc ra mắt dự án này là tích cực. Trong vòng 4 ngày đầu tiên kể từ ngày phát hành, tổng giá trị bị khóa của Swerve Finance đạt 40% số tiền gửi của Curve, tương đương 415 triệu đô la. Nhưng sau đó tình hình thay đổi đáng kể khi người dùng bắt đầu cáo buộc Swerve sử dụng chiến lược pump và dump (bơm giá và bán), sao chép Curve và không cung cấp thêm giá trị nào.

Dự án đã phục hồi sau một số tranh cãi và cả tổng giá trị bị khóa cũng như giá SWRV bắt đầu tăng trở lại. Nhóm tiếp tục phát triển dự án. SWRV có thể được giao dịch trên Uniswap, Binance và các nền tảng khác. Cộng đồng đang tung ra các phiếu bầu DAO và đưa ra các mô hình mới để đối phó với chi phí gas cao liên quan đến việc bỏ phiếu.

Biểu đồ SWRV Nguồn: Coinmarketcap

Tóm lại

Thật khó để biết chắc chắn 100% liệu tất cả các token này có tăng mạnh mẽ trong những tháng sắp tới hay không, nhưng việc đầu tư vào các tài sản bị đánh giá thấp là điều đáng xem xét. Điều đó tốt hơn là chạy theo mọi xu hướng trên thị trường.

Trong số hàng nghìn coin mới xuất hiện, nhiều dự án hóa ra là lừa đảo tiền điện tử và một số bị lãng quên sau đợt tăng giá đầu tiên. Trong khi đó, tất cả các dự án được đề cập ở đây đều đã trải qua những thăng trầm và vẫn tiếp tục phát triển, mở rộng bộ giải pháp cũng như số lượng đối tác của họ, bất kể điều gì xảy ra. Khi chọn một coin để đầu tư, hãy tập trung vào công nghệ, nền kinh tế token của dự án và cách nhóm phản ứng với những thay đổi. Đây là những coin sẽ phát triển mạnh mẽ, không giống như những loại được thổi phồng và sụp đổ sau đó.

Theo Seeking Alpha