Hãy coi chừng FUD xoay quanh LooksRare!

LookRare và OpenSea được đánh giá là kỳ phùng địch thủ trên thị trường. Thực tế, đã có lúc các nhà phân tích chỉ ra yếu tố thực sự giúp LooksRare trở nên vượt trội hơn: Sự ra đời của token LOOKS.

Tuy nhiên, hơn một tháng sau khi ra mắt thị trường NFT, LOOKS có vẻ không quá tốt.

Nhìn lại quá khứ

Vào thời điểm viết bài, LOOKS đang giao dịch ở mức 1,58 đô la, giảm 0,4% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, quan sát bao quát hơn có thể thấy rằng tình hình khá nghiêm trọng. Vài ngày sau khi ra mắt, LOOKS đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 7,1 đô la. Kể từ đó, token đã không ngừng lao dốc.

OpenSea

Biểu đồ giá LOOKS 4 giờ Nguồn: Tradingview

Hơn nữa, tâm lý có trọng số dương là một chỉ báo tốt về sự sụt giảm của tài sản này. Kể từ giữa tháng 2, chỉ báo hầu hết vẫn ở mức dưới 0.

OpenSea 1

Tâm lý có trọng số (hồng) Nguồn: Sanbase

Theo phân tích của Santiment về LOOKS, có rất nhiều FUD xoay quanh các vị trí WETH của team sáng lập và cách thoát vị trí của họ.

Về số lượng địa chỉ đang hoạt động, chúng ta có thể thấy số liệu hiện đã giảm xuống dưới 100 từ mức cao hơn 7.500 địa chỉ đang hoạt động vào đầu tháng 1.

Đây là một dấu hiệu cho thấy sự đình trệ rõ rệt và củng cố thêm các tuyên bố cáo buộc wash trading trên thị trường NFT này.

OpenSea 2

Số lượng địa chỉ hoạt động (đỏ) Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, một yếu tố khác cần lưu ý ở đây là nguồn cung trên các sàn giao dịch vì điều này phần nào cho thấy kế hoạch của nhà đầu tư và cá voi đối với LOOKS.

Xem thêm:  Phần lớn các sàn giao dịch DeFi có bảo mật kém

Thật thú vị, nguồn cung LOOKS trên các sàn tăng đều đặn hàng triệu kể từ khi ra mắt nhưng đã có một đợt giảm mạnh vào ngày 14/2, cho thấy nhà đầu tư tăng cường mua khi họ nghĩ là giá đã chạm đáy.

Kể từ đó, nguồn cung trên sàn thay đổi mạnh nhưng vẫn ở mức từ 9 đến 11,2 triệu.

Nguồn cung trên sàn giao dịch Nguồn: Sanbase

Điều cũng đáng chú ý là holder hàng đầu của token – “LooksRare: Token Distributor” – có khoảng 58,87% tổng nguồn cung tại thời điểm viết bài. Con số này trị giá khoản 380.270.680 đô la.

OpenSea đình trệ

Cho đến nay, không chỉ LOOKS đang phải đối mặt với rắc rối. OpenSea kết thúc tháng 1/2022 với khối lượng hàng tháng kỷ lục. Nhưng vào ngày 20/2, thị trường đã ghi nhận khối lượng hàng ngày thấp nhất kể từ giáng sinh năm 2021.

Một lý do tiềm năng cho điều này là tin đồn về việc OpenSea bị tấn công, dẫn đến sự hoảng loạn lan rộng trong cộng đồng các trader NFT.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto