Hashrate và độ khó khai thác Bitcoin phục hồi hoàn toàn sau “cuộc đào thoát vĩ đại” khỏi Trung Quốc

Các hoạt động khai thác bitcoin đang trên đà phục hồi hoàn toàn sau sự gián đoạn lớn nhất trong lịch sử mạng vào đầu năm nay khi bị chính quyền Trung Quốc đàn áp.

Trong báo cáo Week on Chain ngày 4 tháng 10, nhà phân tích on-chain Glassnode báo cáo rằng hashrate (tỷ lệ băm) của Bitcoin đã phục hồi phần lớn sau khi 50% hashing power (sức mạnh băm) của mạng đã offline vào tháng 5 để đào thoát khỏi Trung Quốc.

Glassnode khẳng định rằng cả hashrate và độ khó khai thác đều nằm trên “con đường nhất quán để khôi phục”. Độ khó khai thác đã giảm 28% vào đầu tháng 7, nhưng tăng trở lại 39% kể từ cuối tháng 7, gần như tương đương mức trước khi Trung Quốc đuổi cổ thợ mỏ ra khỏi nước.

Độ khó của Bitcoin đã tăng 4,71% ở chiều cao khối 703.584 vào ngày 5 tháng 10. Đây là lần tăng thứ sáu liên tiếp kể từ ngày 31 tháng 7.

Độ khó khai thác bitcoin Glassnode

Mặc dù phần thưởng khối đã giảm 50% từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC trong sự kiện halving tháng 5 năm 2020, lợi nhuận khai thác đã tăng đáng kể từ đó.

Glassnode lưu ý rằng lợi nhuận khai thác hàng ngày hiện tại là 40 triệu đô la, tăng 275% kể từ trước khi Bitcoin halving và tăng khoảng 630% so với mức thấp nhất của tháng 6 năm 2020.

Xem thêm:  3 yếu tố gợi ý giá Bitcoin tăng nhiều hơn

Doanh thu khai thác bitcoin Glassnode

“Bất chấp những thay đổi mạnh mẽ trong thị trường khai thác với nhiều đợt điều chỉnh giá sâu và cả sự kiện halving vào tháng 5 năm 2020, thì giá trị phần thưởng khối Bitcoin vẫn tiếp tục tăng, tạo ra động lực cho thị trường để thích ứng, đổi mới và phục hồi”, báo cáo cho biết thêm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lỗ Túc

Theo Cointelegraph