Hashrate Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại, khai thác nó có lợi nhuận gấp 3 lần so với Bitcoin

Số lượng sức mạnh tính toán trên mạng Ethereum hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại sau nhiều tuần biến động về các chỉ số chính trên blockchain.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích on-chain Glassnode, hashrate (tỷ lệ băm) Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 250 terahashes mỗi giây (TH / s) vào ngày 6 tháng 10, đánh dấu mức tăng 80% kể từ tháng Giêng. Glassnode báo cáo rằng sự gia tăng cường điệu xung quanh các dự án DeFi trong năm nay khiến phí gas cao hơn có thể đã góp phần khiến chỉ số này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, dữ liệu từ nhóm khai thác tiền điện tử F2Pool cho thấy rằng việc khai thác Ethereum (ETH) tạo ra lợi nhuận gấp ba lần so với Bitcoin (BTC).

F2Pool, tính toán lợi nhuận khai thác bằng cách xác định doanh thu hiện tại (phần thưởng khối và phí giao dịch) và trừ chi phí năng lượng, báo cáo rằng những người khai thác BTC Antminer S19 Pro có thể kiếm được 4,33 đô la lợi nhuận trong 24 giờ, trong khi những người khai thác ETH sử dụng thẻ GTX TitanV 8 có thể mong đợi 15,56 đô la so với cùng kỳ – khiến nó có lợi nhuận cao hơn 259% hiện tại. Sáu trong số các giàn khai thác được F2Pool theo dõi cho thấy các công ty khai thác Ethereum cho thấy lợi nhuận hàng ngày hơn 10 đô la, trong khi chỉ có hai giàn khai thác Bitcoin có lợi nhuận hơn 4 đô la.

Tỷ lệ băm là một số liệu quan trọng khi xác định sức khỏe và bảo mật của một blockchain. Nó đo khả năng tính toán của mạng. Lần cuối cùng tỷ lệ băm Ethereum ở gần mức cao nhất mọi thời đại này là vào tháng 8 năm 2018, khi chỉ số này đạt 246 TH / s. Tuy nhiên, giá của token giảm đều đặn từ hơn 400 đô la xuống dưới 100 đô la vào tháng 12 năm đó.

Xem thêm:  Giao thức DeFi Furucombo bị hack 14 triệu đô la bởi “hợp đồng xấu”

Nhiều số liệu khác nhau của mạng Ethereum có thể khuyến khích các thợ đào chọn mạng này thay vì Bitcoin.

Sự gia tăng DeFi cùng với sự tăng trưởng của stablecoin đã đẩy phí giao dịch trên Ethereum lên mức cao nhất mọi thời đại trong quý 3. Các thợ đào Ethereum đã kiếm được 166 triệu đô la từ phí giao dịch chỉ trong tháng 9. Ngược lại, các thợ đào Bitcoin chỉ kiếm được 26 triệu đô la từ phí so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, thu nhập từ phí giao dịch đã giảm đáng kể gần đây, phí gas trung bình đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là 11,60 đô la vào ngày 17 tháng 9 xuống còn 2,98 đô la vào ngày 1 tháng 10, giảm hơn 74% trong hai tuần.