Hashrate Ethereum Classic tạo đỉnh mới nhưng có nguy cơ bị tấn công 51% khi Merge đến gần

Ethereum Foundation gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog có tên “Mainnet Merge Announcement – Thông báo Mainnet Merge”, công bố chính xác hơn ngày nâng cấp Merge, dự kiến là vào ngày 10/9 – 20/9. Và khi điều đó xảy ra, những thợ đào Proof-of-Work (PoW) của Ethash sẽ buộc phải khai thác một loại coin hỗ trợ Ethash khác.

Có một số coin tiềm năng cho thợ đào Ethash gồm Ravencoin (RVN), Ergo (ERGO), Beam (BEAM) và Ethereum Classic (ETC). Năm ngày trước, BlogDeFi đã báo cáo về việc Hashrate Ethereum Classic chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 38,37 TH/s ở độ cao khối 15.776.674. Đến ngày hôm qua (25/8), chỉ báo này đã tăng lên thành 38,71 TH/s ở độ cao khối 15.806.925.

Hashrate Ethereum Classic chạm ATH sau khi Ethereum đưa ra mốc thời gian cụ thể cho Merge

Khả năng rất lớn Ethereum Classic có thể vượt qua kỷ lục đó một lần nữa trong tương lai gần vì còn 975,15 TH/s hashpower đang hoạt động trên mạng Ethereum (ETH) hôm nay có thể tham gia vào mạng Ethereum Classic sau Merge. Mặc dù có một số đồng coin hỗ trợ Ethash khác nhau, nhưng cho đến nay, Ethereum Classic vẫn được hưởng lợi nhiều nhất từ Merge.

Nguy cơ bị tấn công 51%?

Ethereum Classic có nguy cơ bị tấn công 51%, theo đánh giá rủi ro gần đây đối với hệ sinh thái của nó.

Vì ETH cuối cùng sẽ chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9, nên ETC dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng. Nếu thực sự xảy ra, đây sẽ không phải lần đầu tiên ETC trải qua sự cố này. Vào tháng 8 năm 2020, một sự cố tương tự đã xảy ra, dẫn đến sự chậm trễ phần thưởng block và cũng ảnh hưởng tiêu cực đến hashrate.

Nguồn: MeowsBits

Bây giờ, ETC có thể đi theo lộ trình đó. Ngay cả nhà phát triển tiền điện tử Steven Lohja cũng tuyên bố rằng đó là một khả năng.

Xem thêm:  DOGE kết thúc một tuần khó khăn không công bằng

Bất chấp dự báo tấn công, ETC dường như quan tâm hơn đến việc tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình.

ETC đã cố gắng thay đổi xếp hạng về vốn hóa thị trường khi leo một bậc lên vị trí 19 vào thời điểm viết bài, với giá tăng 3,7% trong 24 giờ và 49,5% trong 30 ngày qua. Vào thời điểm viết bài, ETC đang giao dịch ở mức 36,91 đô la.

Trên thực tế, mức tăng của ETC trong tháng qua cao hơn mức tăng 18,4% của ETH trong cùng khoảng thời gian.

Đối với các nhà đầu tư, đây có thể là một kết quả tích cực. Nhìn vào biểu đồ cho thấy rằng ETC đang rất mạnh trên đà phát triển hiện tại của nó. Chỉ số chuyển động định hướng (DMI) đã hỗ trợ cho quan điểm này.

DMI tích cực (màu xanh – 22) duy trì một vị trí vững chắc trên DMI tiêu cực (màu cam – 20).

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy ETC có thể không duy trì được đà tăng khi Chỉ số định hướng trung bình (ADX) màu đỏ đang có xu hướng giảm.

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem chi tiết giá ETC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi