Hashrate ETC, RVN, ERGO tăng vọt sau The Merge nhưng một số thợ đào dường như đang chờ ETHW Fork

Ethereum, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, hiện đang hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). The Merge được kích hoạt bởi Paris Upgrade vào lúc 13 giờ 42 phút hôm qua (15/9) theo giờ Việt Nam, ở block 15.537.391. Một vài giờ trước The Merge, hashrate của Ethereum đã giảm mạnh đáng kể và chúng đã được chuyển rất nhiều sang Ethereum Classic (ETC).

Hashrate ETC, RVN, ERGO tăng vọt sau The Merge

Hashrate của Ethereum Classic tăng gấp ba lần kể từ The Merge

Trước sự kiện The Merge, hashrate Ethereum Classic là khoảng 80,77 terahash mỗi giây (TH/s). Sau The Merge, con số này đã tăng 228% để đạt 228,62 TH/s hiện tại. Ethereum Classic là người hưởng lợi chính về việc nhận được nhiều hashrate nhất từ quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS của Ethereum. Tuy nhiên, một số token có cùng thuật toán cũng chứng kiến sự gia tăng đáng kể về sức mạnh tính toán.

Hashrate ETC, RVN, ERGO tăng vọt sau The Merge

Hashrate của Ergo tăng 123,94% kể từ The Merge

Hashrate của Ravencoin (RVN) đã tăng 64,23% từ 10,15 TH/s lên 16,67 TH/s sau Ethereum Merge. Ergo đã chứng kiến một cú Pump hashrate đáng kể khi tăng 123,94% từ 56,39 TH/s lên 126,28 TH/s.

Hashpower dường như đang chờ đợi Fork mới

Ngoài ETC, ERGO và RVN, mạng FLUX và BEAM cũng chứng kiến hashrate tăng, nhưng nhỏ hơn nhiều so với ETC và ERGO. Hashrate của FLUX tăng hơn 40% trong khi BEAM tăng 74,25%. Mặc dù rất nhiều hashrate đã được đổ vào 5 mạng nói trên, nhưng toàn bộ hashrate của Ethereum không chuyển hết sang ETC, ERGO, BEAM, FLUX hoặc RVN. Có vẻ như rất nhiều máy đào đã bị tắt hoặc đang chờ đợi ETHW fork.

Xem thêm:  BendDAO bị “bank run”, đối mặt với nguy cơ phá sản

“Dưới đây là danh sách những pool khai thác đang trong quá trình thực hiện, nó sẽ được cập nhật khi có nhiều pool tham gia. Chỉ muốn nói CẢM ƠN TẤT CẢ CÁC BẠN!”.

Team nghiên cứu đằng sau ETHW, hiện vẫn ẩn danh, đã giải thích hai ngày trước rằng mạng blockchain sẽ ra mắt sau The Merge 24 giờ. Theo Twitter chính thức của ETHW, những pool khai thác lớn như Btc.com, Poolin, F2pool, 2miners, Antpool, Bitdog và Solomine có kế hoạch dành hashrate cho ETHW chain.

“Nanopool sẽ hỗ trợ EthPow Ethereum fork dự kiến sẽ có thể khai thác được trong 24 giờ sau khi Ethereum Merge xảy ra,” Nanopool đã viết vào thứ Tư.

Không ai chắc chắn có bao nhiêu hashrate đã được giữ lại để chờ ETHW fork nhưng khá nhiều hashrate Ethereum vẫn đang vắng bóng mặc dù mức tăng đột biến được ghi nhận bởi RVN, ETC và ERGO.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin