Hashrate Bitcoin vừa chứng kiến đợt sụt giảm lớn qua đêm

Vào ngày 26 tháng 10, các pool khai thác Bitcoin lớn đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về hashrate, theo dữ liệu của NovaBlock.

Theo giải thích của Thomas Heller của HASHR8, sự kết thúc của mùa mưa ở Tứ Xuyên xảy ra vào ngày 25 tháng 10 là nguyên nhân cho sự suy giảm mạnh mẽ.

Heller ước tính rằng các pool khai thác hàng đầu đã mất khoảng 22 EH / s:

“Nhìn vào 10 pool hàng đầu, chúng ta có thể thấy khoảng 22 EH / s đã rời khỏi mạng Bitcoin. Tất nhiên, không phải là một thước đo chính xác, nhưng với số lượng khối được khai thác mỗi ngày, chúng ta có thể biết sơ bộ về sự thay đổi hashrate.”

Lũ lụt khiến thợ mỏ dễ bị tổn thương

Tứ Xuyên, một tỉnh miền đông nam Trung Quốc, chịu trách nhiệm cho 9,66% tổng hashrate của nước này kể từ khi nó mời gọi những người khai thác Bitcoin với lượng thủy điện dư thừa.

Hiện tại, các thợ mỏ đang di cư đến Tân Cương, Nội Mông và các khu vực khác vì họ không còn khả năng kiếm lời từ chi phí điện cực rẻ.

Mùa mưa thường kéo dài ở Tứ Xuyên từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy nhiên, vào tháng 5 năm nay, Tứ Xuyên bị thiếu điện do nhiệt độ cao kéo dài khiến các thợ mỏ địa phương mất lợi thế, buộc họ phải thu hẹp quy mô hoạt động.

Xem thêm:  LINK có thể tăng lên $13.5 trong ngắn hạn khi mức hỗ trợ này được giữ vững

Những trận mưa như trút nước đã xảy ra tại tỉnh vào tháng 8 cũng làm giảm đáng kể hashrate của Bitcoin trước khi cuối cùng nó phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Độ khó khai thác Bitcoin hiện dự kiến ​​sẽ ghi nhận mức điều chỉnh tiêu cực khoảng 10% vào Chủ nhật tới sau sự sụt giảm hashrate lớn.

Đây sẽ là lần điều chỉnh tiêu cực lớn thứ hai trong năm 2020 sau mức giảm lịch sử 15,95% được ghi nhận sau Thứ Năm Đen tối ngày 13 tháng 3.

Theo U.today