Hashrate Bitcoin tăng gấp ba lần từ đáy sau cuộc đàn áp khai thác của Trung Quốc

Hashrate Bitcoin đã có một sự phục hồi đáng kể kể từ khi sau sự cố đàn áp khai thác crypto của Trung Quốc vào quý 2. Hashrate hiện đã đạt 150 Exahashes, hoặc một nghìn tỷ tỷ hash mỗi giây.

Vào ngày 24 tháng 8, nhà cung cấp số liệu đã báo cáo hashrate là 152 EH / s, đã tăng gấp ba lần kể từ khi chạm đáy vào ngày 28 tháng 6 ở mức 52 EH / s trong năm nay.


Hashrate BTC Nguồn: CryptoQuant

Việc khôi phục hashrate BTC có nghĩa là mạng an toàn hơn nhiều và khó bị tấn công hơn.

Hashrate Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 197,6 EH / s vào ngày 13 tháng 5, theo Bitinfocharts. Trong sáu tuần hoặc lâu hơn sau đó, nó đã giảm hơn 65% do các trang trại khai thác trên khắp Trung Quốc bị chính phủ cấm hoạt động.

Chỉ số hiện đang tiến gần đến mức đầu tháng 6 và nếu xu hướng tiếp tục, có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong vòng vài tháng tới.

Vì hashrate hiện đã phục hồi, điều đó cho thấy rằng quá trình di chuyển ra khỏi Trung Quốc của thợ đào gần như đã hoàn tất. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng độ khó. Ước tính hiện tại độ khó tăng 12,37%.

Trong khi các hoạt động thợ mỏ Trung Quốc phải ngừng hoạt động vào tháng 6 và tháng 7, các công ty khai thác ở các quốc gia khác như Hoa Kỳ và khu vực Bắc Mỹ đã kiếm được lợi nhuận lớn do độ khó thấp hơn.

Xem thêm:  SUSHI vẫn đặc biệt hấp dẫn mặc dù TVL trên SushiSwap giảm 50%

Tuần này, công ty khai thác Riot Blockchain của Hoa Kỳ đã công bố doanh thu kỷ lục cho việc khai thác BTC trong quý 2.

 

Công Tử Ngang

Theo Cointelegraph