Hashrate Bitcoin phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại

Sau một thời gian ngắn giảm tốc vào tháng 5, hashrate của mạng Bitcoin đã phục hồi lên mức cao nhất mọi thời đại. Tổng cộng, các thợ đào hiện đang tạo ra trung bình 258 exahashes mỗi giây (EH/s), mỗi ngày.

Theo dữ liệu công khai, hashrate trung bình hàng ngày đã tăng đột biến 4,41% chỉ trong 24 giờ qua. Chỉ một tuần trước, hashrate ở mức thấp nhất là 188 EH/s – nói cách khác là 188 nghìn triệu tỷ hash.

Nguồn: bitinfocharts

Kỷ lục hashrate trước đó được thiết lập vào ngày 2/5 ở mức 251 EH/s, sau đó nó bắt đầu giảm. Sự sụp đổ này trùng với sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử vào tháng 5 khiến hàng trăm tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường và một loại tiền điện tử  top 10 trở nên vô giá trị.

Giá và hashrate chia sẻ một kết nối hợp lý. Khi giá Bitcoin giảm, các thợ đào Bitcoin ít được khuyến khích tiêu thụ năng lượng cần thiết để tạo ra hash.

Khi hashrate tăng lên, thuật toán độ khó của Bitcoin tăng lên khiến mỗ block cần khoảng 10 phút để khai thác.

Bitcoin hiện tiêu thụ khoảng 125 terawatt giờ điện mỗi năm, theo chỉ số của Cambridge. Con số đó nhiều hơn bất kỳ mạng lưới tiền điện tử nào khác – và thậm chí là một số quốc gia, chẳng hạn như Phần Lan.

Xem thêm:  Top 4 sự kiện trọng đại được dự đoán cho tiền điện tử trong năm 2022

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato