Hashrate Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020 sau khi Trung Quốc đàn áp khai thác crypto

Hashrate Bitcoin – tổng sức mạnh tính toán được sử dụng để bảo đảm các giao dịch trên blockchain – đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, có thể là sự phản ánh cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với khai thác tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng của mạng.

Theo dữ liệu từ Glassnode, hashrate trung bình trong bảy ngày đã giảm xuống còn 129,1 triệu exahashes / giây (EH/s) vào thứ Ba, vượt xa mức cao nhất mọi thời đại là 180,6 triệu EH/s vào giữa tháng 5, theo dữ liệu từ Glassnode. Nó vẫn tăng so với 105,6 triệu EH/s một năm trước.

hash rate bitcoin

Hashrate trung bình trong bảy ngày của Bitcoin vs giá BTC. Nguồn: Glassnode

Hashrate cao hơn có nghĩa là nhiều tài nguyên hơn dành cho việc xử lý các giao dịch trên blockchain và khả năng phục hồi cao hơn trước các cuộc tấn công.

Khu tự trị Tân Cương, khu tự trị Nội Mông và tỉnh Thanh Hải của Trung Quốc vào tuần trước đã công bố kế hoạch đóng cửa một số hoặc tất cả các mỏ khai thác bitcoin. Tỉnh Vân Nam cho biết họ sẽ trấn áp các hoạt động bất hợp pháp và các quan chức ở tỉnh Tứ Xuyên, một trung tâm khai thác tiền điện tử khác, đang đàm phán để đưa ra các quy định.

1THash có trụ sở tại Trung Quốc, một trong 15 pool khai thác lớn nhất thế giới, đã mất khoảng 70% hashrate vào tuần trước, theo Compass Mining Memo, trích dẫn dữ liệu từ MiningPoolStats.

Xem thêm:  Lợi nhuận đang trở lại với coin thực phẩm Ethereum – Nhiều token Defi đã tăng hàng trăm phần trăm trong 24 giờ qua

Hashrate từ pool bitcoin của 1THash trong tháng qua. Nguồn: Compass Mining Memo

Tuy nhiên, một số nhà phân tích dự đoán rằng sự sụt giảm của hashrate Bitcoin cuối cùng sẽ bị đảo ngược khi một số thợ đào rời Trung Quốc đến các địa phương khác.

Zack Voell, giám đốc nội dung tại Compass Mining, viết:

“Thu nhỏ, quy mô và tốc độ của lần giảm gần đây nhất phù hợp với các lần giảm khác trước đó. Sau khi các máy xáo trộn và hash power di chuyển đến các khu vực mới, sự tăng trưởng ổn định của hash rate Bitcoin sẽ tiếp tục”.

Theo Coindesk