Hashrate Bitcoin đạt ATH khiến halving tiếp theo đến sớm hơn vào Q4 2023

Hashrate Bitcoin vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 281,79 triệu. Đợt halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra sớm nhất vào quý 4/2023.

Sự kiện quan trọng này khả dĩ đến sớm hơn vì hashrate vừa ghi nhận mức cao mọi thời đại (ATH) mới. Hashrate Bitcoin đạt giá trị 281,79 triệu vào ngày 11/9, cho thấy ngày càng nhiều người tham gia và là dấu hiệu tốt cho tình hình của mạng. Thời gian halving dự kiến vào khoảng tháng 5/2024, nhưng với tình hình hiện tại, có lẽ sẽ diễn ra vào quý cuối cùng của năm 2023.

Phần thưởng phân phối cho thợ đào giảm một nửa sau mỗi lần halving Bitcoin và sự kiện xảy ra sau mỗi 210.000 block được khai thác. Khi có nhiều thợ đào cùng hoạt động, số lượng block khai thác sẽ tăng lên và rút ngắn chu kỳ halving.

Halving tiếp theo sẽ giảm phần thưởng block còn 3,125 Bitcoin. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến năm 2140 khi khai thác toàn bộ 21 triệu Bitcoin. Thiết kế như vậy làm cho mạng giảm phát và những người ủng hộ lập luận rằng giá sẽ tăng theo thời gian.

Ngày halving Bitcoin cận kề

Halving tiếp theo sẽ diễn ra sau khoảng 1,5 năm nữa, nhưng nếu tỷ lệ hiện tại được duy trì, có thể sẽ sớm hơn vài tháng. Chiều cao block hiện tại là 753.742 và halving sẽ diễn ra ở độ cao block 840.000.

bitcoin

Hashrate trung bình của Bitcoin theo thời gian Nguồn: The TIE

Halving liền trước đã diễn ra vào tháng 5/2020. Giữa sự kiện đó và halving vào năm 2016, khối lượng giao dịch Bitcoin tăng gấp 50 lần. Có một số lo ngại halving sẽ làm giảm sự tham gia của thợ đào, nhưng những lo ngại đó đã được giải tỏa.

Xem thêm:  Dan Tapiero: Nhà đầu tư tổ chức có thể sớm thúc đẩy Ethereum

Các con số lạc quan

Giá Bitcoin đã vượt qua mốc 22.000 đô la, đây là một dấu hiệu lạc quan cho tài sản. Các báo cáo ghi nhận doanh thu khai thác đã giảm dưới 1 tỷ đô la trong tháng thứ 4 liên tiếp, nhưng tâm lý chung có vẻ kiêng cường.

bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT Nguồn: TradingView

Sau halving cuối cùng, phí giao dịch trung bình của Bitcoin tăng 647%. Mặc dù còn rất nhiều thời gian từ bây giờ đến halving tiếp theo và tâm lý giảm giá bao trùm thị trường trong vài tháng qua, nhưng các nhà đầu tư nhìn chung rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử hàng đầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Beincrypto