Hardfork Vasil của Cardano bị trì hoãn để thử nghiệm thêm

Team Input-Output Global (IOG) cho biết họ sẽ hoãn gửi đề xuất cập nhật hardfork Vasil vì vẫn cần giải quyết 7 lỗi còn tồn tại hiện được xếp hạng là không nghiêm trọng. Mặc dù thừa nhận tin tức có thể gây thất vọng cho một số người nhưng team IOG khẳng định họ “hết sức thận trọng để đảm bảo thực hiện việc triển khai một cách chính xác”.

Cần thêm thời gian

Team IOG cốt lõi hiện đang trong quá trình làm việc để hỗ trợ nâng cấp Cardano Testnet và đã thông báo gần đây rằng họ “đồng ý” trì hoãn việc gửi đề xuất cập nhật hardfork Vasil. Team khẳng định không có lỗi nào trong 7 lỗi chưa giải quyết được xếp hạng là nghiêm trọng đến mức cần phải trì hoãn.

Theo một bài đăng trên blog ngày 20/6, quyết định hoãn hardfork diễn ra sau cuộc họp đánh giá vào cuối tuần. Mặc dù lưu ý team đã vượt qua 95% test script trên Plutus V2, bài đăng cho biết vẫn cần chạy một số mục còn tồn đọng để đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi.

“Chúng tôi đã xác định sẽ cần một vài ngày nữa cho việc này. Quyết định như vậy sẽ làm chậm tiến độ so với ngày đã thông báo trước đó là 29/6 để thực hiện hardfork mainnet”.

Tại bài đăng trên blog, team IOG mô tả công việc của hardfork Vasil là “chương trình phát triển và tích hợp phức tạp nhất” mà họ đã thực hiện cho đến nay. Điều này cũng đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ trong toàn hệ sinh thái.

Trì hoãn nâng cấp mainnet

Quyết định cuối cùng về hardfork Cardano Testnet được đưa ra với sự tham vấn của “các thành viên cộng đồng phát triển SPO và DApp”.

Xem thêm:  Dữ liệu cho biết LINK và BAND đến lúc điều chỉnh

“Hôm nay, IOG và Cardano Foundation đã thống nhất thời hạn mới để triển khai hardfork testnet vào cuối tháng 6. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ đợi 4 tuần để các sàn giao dịch và SPO thực hiện tích hợp và thử nghiệm bắt buộc. Điều này là hợp lý và không nên vội vàng. Do đó, dự kiến hardfork mainnet Cardano xảy ra vào tuần cuối cùng của tháng 7”.

Mặc dù thừa nhận tin tức trì hoãn hardfork có thể khiến một số người thất vọng, nhưng team IOG khẳng định quyết định đã được đưa ra để đảm bảo việc triển khai được thực hiện chính xác. Như báo cáo trước đây, những người ủng hộ Cardano dự đoán hardfork sẽ giúp giá ADA vượt mốc 1 đô la vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, kể từ khi thông báo, token dao động trong khoảng 0,51-0,46 đô la.

Vasil

Nguồn: Tradingview

Trong khi đó, team IOG đã cảnh báo “không có mốc thời gian nào có thể là tuyệt đối trong phát triển phần mềm”. Nếu vẫn cần thêm thời gian, các nhà phát triển sẽ hoàn toàn thoải mái với việc này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin