Hard Fork Vasil của Cardano dự kiến diễn ra vào 29/6

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã tuyên bố rằng Hard Fork Vasil vẫn hoạt động đúng kế hoạch. Cardano và nền tảng hợp đồng thông minh của nó, Plutus, được thiết lập để cải tiến đáng kể trong Hard Fork Vasil dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 6. IOHK gợi ý rằng testnet có thể ra mắt vào cuối tháng 5.

Hoskinson đã bày tỏ những kỳ vọng tích cực rằng bản nâng cấp Vasil Hard Fork sắp tới có thể cung cấp một “cải tiến hiệu suất lớn cho Cardano” và khả năng hợp đồng thông minh của nó.

Vasil sẽ giới thiệu bốn CIP khác nhau: CIP-31 (Đầu vào tham chiếu), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp).

Việc tích hợp UTXO HD tập trung vào kiểm tra và đưa ra quy trình giải quyết cũng đang được tiên shanhf. Cardano cho biết họ đã triển khai lại tám node IOG vào mạng thử nghiệm P2P và thêm 51 SPO đã đăng ký trước để đánh giá hiệu suất của testnet và chia sẻ phản hồi.

Trong tuần, Cardano đã công bố một bản phát hành mới của ví Daedalus, Daedalus 4.10.0, cải thiện việc hiển thị các token gốc không có tên và bổ sung hỗ trợ cho môi trường phát triển Windows, cũng như khắc phục sự cố ghép nối cho Ledger Nano S trên Windows. Cùng tuần, nhóm Hydra đã triển khai bản phát hành 0.5.0.

Xem thêm:  Quên Hard Fork đi – Bây giờ là thời của Hard Merge: Keep và NuCypher hợp nhất thành một mạng duy nhất

IOHK cũng đã chia sẻ số liệu thống kê liên quan đến sự phát triển của mạng lưới. Hiện tại, 937 dự án đang được xây dựng trên Cardano, tăng từ 925 dự án trước đây. 84 dự án gần đây đã được khởi chạy trên Cardano, trong khi số lượng dự án NFT lên đến 5.549. Trong tuần, kết nối Github đạt tổng cộng 2.609, trong khi token gốc ADA đã tăng lên 4,7 triệu.

Tại thời điểm xuất bản, ADA đang giao dịch giảm 5% ở mức 0,51 đô la.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today