Hard fork Vasil của Cardano có thể xảy ra vào tháng 9, theo Charles Hoskinson

Nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, cho biết đợt hard fork Vasil sắp ra mắt và lưu ý rằng nó có thể xảy ra “vào khoảng tháng 9”. Vasil của Cardano đã bị lu mờ bởi bản nâng cấp Merge sắp diễn ra của Ethereum.

Blokchain PoS Cardano có kế hoạch thực hiện một đợt hard fork gần với thời điểm diễn ra The Merge của Ethereum. Sự kiện mang tính lịch sử của Ethereum còn khoảng 16 ngày nữa kể từ bây giờ và nó sẽ giúp mạng chuyển cơ chế đồng thuận PoW sang một blockchain PoS.

Hôm thứ Sáu, Hoskinson nói trong livestream rằng trong khi “thử nghiệm rộng rãi” vẫn đang được tiến hành, thì đợt hard fork của Vasil có thể diễn ra vào giữa tháng 9. Giống như The Merge, Vasil đã bị hoãn lại hồi cuối tháng 6.

Hard fork Vasil nhằm mục đích thêm bốn Đề xuất cải tiến Cardano (CIP), bao gồm CIP-31 (Đầu vào tham chiếu), CIP-32 (Dữ liệu nội tuyến), CIP-33 (Tập lệnh tham chiếu) và CIP-40 (Đầu ra tài sản thế chấp).

Một thay đổi cụ thể, CIP-31, sẽ giảm rất nhiều chi phí giao dịch của Cardano, các nhà phát triển đã nêu chi tiết một vài tháng trước. “Các tập lệnh tham chiếu giúp giảm chi phí giao dịch của bạn”, nhóm phát triển Cardano tại Input-Output Global giải thích.

Cũng trong livestream, Hoskinson nhấn mạnh thêm rằng “bước tiến quan trọng tiếp theo là đưa các sàn giao dịch lên tàu” nhưng ông cũng đề cập rằng rất khó để đảm bảo các sàn giao dịch lớn và các bên thứ ba được nâng cấp.

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn đang thúc đẩy nâng cấp, thường thu hút các sàn giao dịch nhỏ hơn làm theo. Giữa cuộc thảo luận về đợt hard fork của Cardano, token gốc ADA đã mất giá trị đáng kể so với đô la Mỹ trong thời gian gần đây.

Xem thêm:  Coinbase bị kiện tập thể vì niêm yết “bất cẩn” các stablecoin bất ổn định GYEN, UST

Nguồn: TradingView

Trong 14 ngày qua, ADA đã giảm 21,1% và trong 24 giờ ngày qua, altcoin đang giảm hơn 2%. Tiền điện tử lớn thứ tám đã mất 85,7% kể từ mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào 2/9/2021 và 84,9% từ đầu năm đến nay so với đô la Mỹ.

Ở một diễn biến khác, một anh chàng có hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok nói rằng mọi người đang mất niềm tin vào blockchain Cardano. TikToker tuyên bố rằng “đối với một dự án có vốn hóa thị trường cao như vậy, Cardano giống như một chain ma”. Anh chàng chỉ ra rằng tầm nhìn của đội ngũ Cardano rất tuyệt vời nhưng họ không xây dựng được gì cả. Cuối cùng, “người có ảnh hưởng” tuyên bố rằng Solana là một “blockchain chức năng hơn nhiều nhiều so với Cardano”.

Hoskinson buồn bã tweet rằng những người có ảnh hưởng hiện đang lan truyền thông tin nông cạn cho cộng đồng mạng và tuyên bố rằng “30 giây nói dối” này được xuất bản vì lợi ích cá nhân. Ông cũng nhắc nhở một số nhà bình luận về những thành tựu của Cardano trong năm nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Newsbitcoin