Hard fork Alonzo của Cardano nhiều khả năng là sự kiện “bán sự thật” khi tâm lý thị trường đang “sợ hãi”

Bản nâng cấp hợp đồng thông minh Cardano đang gần trong gang tấc. Chỉ còn hai ngày nữa và đã có rất nhiều suy đoán về chuyển động giá của ADA cho đến thời điểm đó. Những tuần trước khi ra mắt đã chứng kiến ​​altcoin liên tục ghi nhận mức cao mới cho đến trước khi xảy ra vụ tai nạn làm rung chuyển thị trường vào ngày 7 tháng 9. ADA đã lao dốc 18% khiến nó mất hầu hết lợi nhuận của những tuần trước đó.

Bây giờ, khi thị trường vẫn quay cuồng sau suy thoái, tài sản kỹ thuật số đã bắt đầu lấy lại một phần giá trị đã mất nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Một tin tức hỗ trợ đà tăng là xác nhận của IOHK về Hard fork Alonzo đã được lên lịch vào ngày 12 tháng 9. Nhà phát triển IOHK đã đăng trên Twitter của họ rằng dự án đã sẵn sàng nâng cấp mainnet, như BlogDeFi báo cáo hôm 8/9.

Nhưng khi thời hạn ngày càng gần, thực tế về những gì bản nâng cấp có thể làm được đối với giá của ADA vẫn xuất hiện trong cộng đồng. Hầu hết đều duy trì triển vọng tích cực cho lần nâng cấp sắp tới. Mặt khác, những người khác tin rằng điều này sẽ kích hoạt sự kiện “bán tin tức”.

Các nhà đầu tư có kế hoạch dump ADA không?

Trong lịch sử, với những đợt nâng cấp quan trọng như thế này, đã có những trường hợp các nhà đầu tư chất đầy túi tiền vì FOMO và sau đó dump ngay lập tức khi phát hành. Điều này không chỉ xảy ra trong thị trường tiền điện tử mà thị trường chính thống cũng rất nổi tiếng với những sự kiện tương tự và dẫn đến sự tồn tại của cụm từ “bán sự thật – sell the news”.

Xem thêm:  Đây là những công ty tiền điện tử có thể IPO vào năm 2021

Một chỉ báo tốt đẻ xác định tâm thế dump của nhà đầu tư là tâm lý thị trường. Hiện tại, tâm lý thị trường chung đã chuyển sang tiêu cực. Chỉ số Sợ hãi & Tham lam cho thấy thị trường đã thoát khỏi “tham lam tột độ” vào đầu tuần và mất hơn 30 điểm trượt về lãnh thổ “sợ hãi”. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có nhiều khả năng bán hơn là mua.

Hard fork Alonzo của Cardano

Nguồn: Alternative.me

Tất cả những lời thổi phồng trong quá trình dẫn đến bản nâng cấp đã thúc đẩy cuộc biểu tình đưa ADA lên ATH mới. Nhưng với tâm lý hiện tại và sự điều chỉnh của thị trường chỉ mới bắt đầu, các nhà đầu tư có thể sẽ thận trong hơn vào ngày 12 tháng 9. Mặc dù vậy, giá có thể tăng khi lưu lượng truy cập mạng gia tăng với nhu cầu về ADA để thực hiện các hoạt động như tương tác với các giao thức DeFi và đúc NFT.

Tính đến thời điểm viết bài, giá ADA đang giảm hơn 5% và giao dịch ở mức $2,46. Cardano vẫn duy trì vị trí số 3 trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường với mức vốn 79,1 tỷ đô la.

Hard fork Alonzo của Cardano

Nguồn: TradingView

Theo Newsbtc