Hành động giá XRP làm dấy lên lo ngại sụp đổ 50%

Hành động giá XRP trên biểu đồ hàng tuần có vẻ đáng buồn cho phe bò nhưng thật kỳ diệu nếu bạn là gấu. Cho dù nhìn ở góc độ nào, biểu đồ của XRP đều giảm và cảnh báo về sự sụp đổ lớn trừ khi bò có thể đảo ngược thiết lập hiện tại.

XRP có thể trượt về $0,5- 0,25

Giá XRP hiện nằm trong mô hình tam giác giảm dần – là một trong những mô hình giảm giá tiêu chuẩn nhất trong phân tích kỹ thuật. Cho dù nó xuất hiện (xu hướng tăng hay xu hướng giảm), thì bản chất nó hoàn toàn là giảm giá.

Với bất kỳ mô hình tam giác nào, có một số hành vi được mong đợi. Hành vi phổ biến là bất kỳ sự đột phá nào từ một tam giác thường xảy ra trong 1/3 cuối mô hình – đó là nơi giá XRP hiện đang ở.

Một khi đóng cửa bên dưới tam giác giảm dần, giá XRP có thể nhanh chóng rơi xuống Điểm kiểm soát khối lượng năm 2020 ở mức $ 0,25. Tuy nhiên, khả năng là sẽ có một fakeout lớn thay thế.

Bên dưới đáy của tam giác giảm dần là Điểm kiểm soát khối lượng năm 2021 ở mức $ 0,48. Một nút khối lượng lớn từ năm 2020 cũng nằm trong vùng giá trị $ 0,48. Một lý do khác cho fakeout và bẫy gấu chính là sự hiện diện của Kumo Twist.

Xem thêm:  Cộng đồng Bitcoin: “Có bao nhiêu ETH đang lưu hành?”

Kumo Twist trong hệ thống Ichimoku thường xác định nơi có thể hình thành swing high và swing low – đặc biệt nếu nó đang có xu hướng thành Kumo Twist.

Biểu đồ Ichimoku Kinko Hyo hàng tuần của XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Các breakout thất bại từ các mẫu tam giác là rất phổ biến. Hầu hết các trader theo mô hình bảo thủ đều bỏ qua sự bứt phá ban đầu từ một tam giác và chờ đợi retest để xác nhận breakout hoặc tận dụng cái bẫy hình thành khi giá quay trở lại bên trong tam giác và di chuyển ngược lại với sự đột phá ban đầu. Trong trường hợp đó, giá XRP sẽ có thể retest khu vực giá trị $ 0,75 và $ 1.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Fxstreet