Hành động giá ngắn hạn của ETH có ràng buộc với Bitcoin không?

Khi Bitcoin giảm xuống dưới vùng $61k, ETH cũng không thể giữ vững được lâu. Vào thời điểm viết bài, ETH được giao dịch ở mức $4.210, giảm 3,2% hàng ngày và gần 11% hàng tuần.

Vậy, ngay sau khi đóng tuần cao nhất tại $4.643, ETH đã biến động như thế nào? Các dấu hiệu giảm ngắn hạn có thể đã xuất hiện trước khi giá di chuyển về phía nam.

Những dấu hiệu không thể bỏ lỡ

Đầu tiên, ETH hợp nhất đáng kể sau khi thiết lập ATH tại $4.868 vào ngày 10/11. Khi các nến giá trên biểu đồ hàng ngày đóng trong màu đỏ gần một tuần, nguồn cung của ETH tại sàn giao dịch cũng chứng kiến một số động thái đột ngột.

Vào ngày 14/11, chỉ vài ngày trước khi altcoin hàng đầu giảm hơn 10%, hơn 100.000 ETH (gần 450 triệu đô la) đã bị rút khỏi các sàn giao dịch.

Nguồn: CryptoQuant

Đợt rút tiền ồ ạt này có thể được hiểu theo 2 hướng: viễn cảnh tăng giá dài hạn và kịch bản giảm giá ngắn hạn (hiện đang xảy ra ngay bây giờ).

Kịch bản thứ nhất cho thấy nhu cầu về ETH từ những người chơi lớn hơn ở mức giá hiện tại, đó là một dấu hiệu tốt. Nhưng cũng có thể suy ra từ đó rằng một cá voi đã mua xong và nếu sức mua giảm xuống, giá ngắn hạn cũng giảm theo.

Tuy nhiên, trong bối cảnh lớn hơn, nguồn cung của ETH trên các sàn giao dịch hiện ở mức 13% và giảm mạnh cùng với giá. Một năm trước, con số này ở mức 23,29% và giảm gần 50% là dấu hiệu cho thấy ETH đang di chuyển an toàn sang ví lạnh, có liên quan đến DeFi và HODL.

Nguồn: Sanbase

Số phận của ETH trong ngắn hạn 

Trong khi có một số dấu hiệu tăng giá dài hạn, vẫn có những lo ngại dai dẳng rằng ETH sẽ retest mốc $4K do đã test $4.100 vào ngày 16/11. Tuy nhiên, gần đây ETH đã chứng kiến ​​một trong những lần có số ngày coin được chi tiêu lớn nhất mọi thời đại, với 1,82 triệu ETH di chuyển lần đầu tiên sau 5 năm.

Xem thêm:  Vì sao nhà đầu tư lạc quan sau đợt điều chỉnh mạnh của DeFi dù YFI vẫn lao dốc?

eth

Tuổi tiêu thụ coin (hồng) Nguồn: Santiment

Mặc dù động thái này có thể gây ra những đợt giảm giá trong tương lai gần, nhưng theo báo cáo của Santiment, không cần lo lắng. Có vẻ như chuyển động của ETH là do chuyển tiền nội bộ giữa các ví Kraken và sẽ không gây ra áp lực bán lớn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, tương quan của ETH với BTC đang hướng đến mức thấp nhất mọi thời đại mặc dù hai coin hàng đầu đã giảm cùng nhau. Quan sát biểu đồ, các mức tương quan thấp nhất mọi thời đại trước đây là tốt cho giá của ETH, như đã thấy vào cuối tháng 4 và tháng 6.

eth

Tương quan giữa ETH và Bitcoin (xanh) Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, hiện tại, khi Bitcoin tiếp tục giảm, thị trường nói chung có vẻ yếu đi về mặt giá cả. Giá của ETH dường như cũng đang có xu hướng giảm, vì RSI hàng ngày lao dốc gần như thẳng đứng. Ngoài ra, giá trên biểu đồ hàng ngày cũng giảm dưới đường MA 20, đây sẽ là mức quan trọng cần theo dõi trong ngắn hạn và một động thái di chuyển trên đó sẽ đảm bảo khả năng phục hồi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto