Hành động giá cuối tuần báo hiệu thị trường bò được điều khiển bởi DeFi cuối cùng đã đến

Đà tăng trưởng hoành tráng cuối tuần trước chỉ bằng một phần của biến động được chứng kiến vào cuối năm 2017. ETH ngồi vào vị trí điều khiển, nhưng thay vì thị trường bão hòa ICO của năm ngoái, nền tảng DeFi hiện đang thống trị lĩnh vực này vào năm 2020.

Thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất trong năm nay về tổng vốn hóa thị trường. Vượt qua mức cao nhất của tháng 2 là 300 tỷ đô la, chỉ số tăng lên 360 tỷ đô la vào chủ nhật vừa qua.

Con số này vẫn chưa bằng đỉnh năm 2019 vào giữa tháng 6 khi tổng vốn hóa vượt quá 380 tỷ đô la trong một thời gian ngắn, nhưng không cách xa lắm. Một cuộc thanh lý hàng loạt các vị trí đòn bẩy trên các sàn giao dịch lớn dường như đã kết thúc bữa tiệc cuối tuần khi các thị trường giảm 25 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một giờ.

Defi

Tổng vốn hóa thị trường năm 2020 Nguồn: TradingView

CEO Alex Saunders của Nuggets News đã chỉ ra những nguy hiểm của giao dịch đòn bẩy với biểu đồ ETH 5 phút.

“Ai nói đòn bẩy gấp 100 lần trong tiền điện tử là nguy hiểm?”

Tại thời điểm viết bài, thị trường crypto đã chững lại gần mức $338 tỷ – ngay dưới mức cao hàng năm.

ETH và động lực do DeFi thúc đẩy

Dù muốn hay không vẫn phải thừa nhận, thị trường tài sản kỹ thuật số tăng trong năm nay mặc dù mọi thứ khác đang cản trở nền kinh tế toàn cầu.

Đối tác quỹ phòng hộ Spartan Group, Kelvin Koh đã đào sâu vào các chuyển động thị trường và tương quan chúng với những động thái lớn mà một số token DeFi đang thực hiện gần đây:

“Thị trường thay đổi trong 48 giờ qua và chúng ta hiện đang bước vào nửa cuối của thị trường tăng trưởng 3 năm bắt đầu vào tháng 1/2019. Có nguồn vốn mới chảy vào tiền điện tử mà trước đây bị lôi kéo bởi cuộc biểu tình rầm rộ của token DeFi trong vài tháng trước”.

Bản thân các thị trường DeFi đã đạt mức cao mới mọi thời đại 4,23 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa và điều này đã được thúc đẩy hơn nữa bởi sự hồi sinh của giá ETH trong vài ngày qua.

Koh tiếp tục tuyên bố vốn mới vào thị trường hiện đang đi vào các coin có vốn hóa lớn hơn như Bitcoin, ETH và XRP. Kể từ khi giai đoạn hợp nhất 3 tháng bị phá vỡ chỉ hơn 1 tuần trước, hơn 80 tỷ đô la đã tham gia vào thị trường.

XRP hiếm khi thấy đà tăng như vậy, nhưng nó đã tăng hơn 40% trong vòng 1 tuần, càng giúp chứng tỏ khẳng định trên. Koh nói thêm rằng các coin có vốn hóa nhỏ hơn có thể sẽ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn do tính thanh khoản kém và:

“Xu hướng này có thể sẽ tồn tại cho đến khi BTC và ETH tăng tự nhiên và đảo ngược đáng kể lợi nhuận hàng năm yếu kém”.

ETH hiện đang dẫn đầu, vì sự lạc quan về ETH 2.0 dường như được thêm nguyên liệu nhờ vào bản thử nghiệm công khai cuối cùng Medalla được tung ra vào ngày 4/7. ‘Giai đoạn 0’ sẽ được phát hành trên mainnet trước cuối năm 2020, dẫn đến giá ETH chạm mức cao nhất trong hơn 2 năm.

Hiện tại, kiểm tra lại $400 đối với ETH là một bước đi lớn, là lần đầu tiên giá ở mức này kể từ tháng 8/2018. Các số liệu on-chain đang cho thấy ETH vẫn bị định giá thấp, ngay cả ở các mức này.

Xem thêm:  Altcoin này có thể là token DeFi được định giá thấp nhất, theo Mike Jenkins từ Coin Bureau

Nếu thành công, động thái được chờ đợi từ lâu này sẽ xác nhận đảo ngược xu hướng giảm. Bullish cross (giao cắt tăng) trên đường MACD hàng tháng cũng nhấn mạnh mô hình xu hướng dài hạn.

Koh nói thêm các token DeFi có giá trị nhất dường như đang nghỉ ngơi. Nhà đầu tư hy vọng làn sóng DeFi thứ hai sau khi đợt tăng hiện tại đã hết hơi:

“Khi cuộc biểu tình vốn hóa lớn diễn ra trong vòng 2-3 tháng, tôi hy vọng một đợt vốn sẽ chảy trở lại DeFi, kích hoạt giai đoạn tiếp theo, có khả năng còn mạnh hơn cả làn sóng đầu tiên”.

Đồng thời, có khả năng chúng ta đang bước vào bong bóng sẽ tồn tại trong 12 tháng tới hoặc lâu hơn, cũng phù hợp với các mô hình định giá khác như stock to flow.

Những đề cập đáng hoan nghênh

Maker đã tăng thị phần ở đầu bảng xếp hạng DeFi lên hơn 30%, khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức đạt mức kỷ lục 1,3 tỷ USD. Vì cùng thời điểm này, TVL đã tăng 160%, tuy nhiên, tỷ lệ tiết kiệm Dai vẫn ở mức 0%.

MKR tăng điểm so với phần còn lại vào cuối tuần qua, lần đầu tiên đạt 600 đô la trong 2 tháng, nhưng sau đó đã điều chỉnh lại xuống $577 tại thời điểm viết bài.

Stablecoin Dai đã đạt vốn hóa cao nhất từ ​​trước đến nay ở mức $370 triệu vào cuối tuần. MakerDAO gần đây cũng đăng một loạt các quyết định phát triển và quản trị từ tháng 7 trên blog của mình.

Compound Finance thông qua 2 đề xuất quản trị vào tuần trước và vẫn ở vị trí thứ hai với TVL là 762 triệu đô la. Giá COMP tiếp tục suy yếu sau mức cao nhất vào cuối tháng 6, giảm 5% trong ngày đã đưa token trở lại 128 đô la.

Aave là một trong những nền tảng DeFi hoạt động tốt nhất hiện nay với hơn 7,5% được thêm vào TVL trong 24 giờ qua đạt tổng trị giá 533 triệu đô la. Token của nền tảng là LEND sắp được thay thế bằng AAVE, vẫn đang hoạt động ổn định. Giá đạt đỉnh 0,37 đô la vào chủ nhật, tăng 2.250% kể từ đầu năm. Bản cập nhật tháng 7 được đăng gần đây đã tăng cường các phát triển của Aave trong tháng.

Những nền tảng có tài sản thế chấp bị khóa vững chắc khác là Yearn Finance, tăng thêm 9% trong ngày. Mặt khác, Balancer giảm 13% TVL trong 24 giờ qua.

Hầu hết các tài sản tiền điện tử đều có màu đỏ sáng nay sau khi thanh lý lớn ngày hôm qua. Mặc dù vậy, đà tăng vẫn mạnh. Nếu các nhà phân tích và nhà đầu tư như Kelvin Koh nói đúng, thị trường bò mới có thể chỉ mới bắt đầu.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Theo Beincrypto