Hàng trăm ngân hàng ở Hoa Kỳ cho phép khách hàng mua bán Bitcoin thông qua tài khoản ngân hàng hiện có

Hàng trăm ngân hàng ở Mỹ được cho là sẽ bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào Bitcoin cho khách hàng của họ trong năm nay, nhờ sự hợp tác giữa Fidelity National Information Services và New York Digital Investment Group. Hàng trăm ngân hàng đã đăng ký tham gia vào chương trình khi chứng kiến tiền chuyển từ tài khoản ngân hàng sang các sàn giao dịch tiền điện tử.

NYDIG đã hợp tác với Fidelity National Information Services, cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp Bitcoin vào năm 2021

Bitcoin đã sẵn sàng để thực hiện một bước tiến lớn khác trong nhiệm vụ hướng tới sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Đây là lần đầu tiên mà các khách hàng của hàng trăm ngân hàng ở Mỹ sẽ sớm có thể mua, giữ và bán Bitcoin thông qua các tài khoản hiện có của mình.

Để hỗ trợ cho dự án này, NYDIG, công ty con của nhà quản lý tài sản Stone Ridge có trụ sở tại NYC, đã công bố quan hệ đối tác của họ với công ty fintech Fidelity National Information Services (FIS).

Người đứng đầu bộ phận giải pháp ngân hàng tại NYDIG, Patrick Sells, đã thông báo rằng hàng trăm ngân hàng đã đăng ký chương trình này. Phần lớn các ngân hàng đã đăng ký này là các tổ chức nhỏ hơn, nhưng NYDIG đang đàm phán với một số ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ, hy vọng đưa họ vào hội đồng quản trị.

Sells cho biết:

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các tập đoàn hàng ngày có thể mua bán Bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản. Nếu tôi đang sử dụng ứng dụng di động để thao tác các tính năng cần thiết khi truy cập internet banking, thì bây giờ tôi còn có khả năng mua, bán và trữ Bitcoin.”

Cho đến thời điểm này, các trader Bitcoin mới buộc phải tìm đến các ứng dụng và các giải pháp thanh toán của bên thứ ba. Giờ đây, thay vì phải học cách điều khiển một hệ thống hoàn toàn mới, khách hàng có thể chỉ cần truy cập tiền điện tử thông qua ngân hàng hiện tại của họ.

Các ngân hàng Hoa Kỳ cuối cùng đã sẵn sàng kết hợp với cryptocurrency

Các ngân hàng truyền thống và tiền điện tử thường không hoà hợp với nhau. Cho đến nay, hầu hết các ngân hàng đều vượt qua cám dỗ, không lao vào thị trường cryptocurrency. Có vẻ như các ngân hàng Hoa Kỳ hiện đã thay đổi quan điểm của họ và áp dụng tâm lý “nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ”.

Xem thêm:  Elon Musk nói Lightning Network là cần thiết để mở rộng quy mô Bitcoin ngay bây giờ

Giới ngân hàng đang nhận thấy khách hàng rút ngày càng nhiều tiền hơn để gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch này đang lấy tiền từ túi của các dịch vụ ngân hàng truyền thống, với một tốc độ không hề chậm lại.

Yan Zhao, chủ tịch NYDIG cho biết:

“Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ khách hàng của họ muốn Bitcoin, họ đang nói rằng chúng tôi cần làm điều này vì chúng tôi thấy những con số không biết nói dối. Họ đang nhìn thấy các khoản tiền gửi đến Coinbase, Galaxies và Krakens.”

Khi ngày càng nhiều ngân hàng nhỏ hơn nhảy vào cuộc, những gã khổng lồ trong ngành như Bank of America có thể phải đối mặt với áp lực từ khách hàng của họ để đi theo một con đường tương tự và ra mắt các dịch vụ tiền điện tử. Cho đến nay, các tổ chức này vẫn chưa thật sự bỏ qua cryptocurrency, nhưng họ vẫn chưa hoàn toàn nắm bắt nó.

Morgan Stanley là ngân hàng đầu tiên cung cấp quỹ Bitcoin cho khách hàng khi thông báo vào tháng 3. Goldman Sachs sau đó nói rằng họ sẽ cung cấp đầy đủ các khoản đầu tư Bitcoin. Ngay cả các công ty như JPMorgan, khi giám đốc điều hành Jamie Dimon gọi Bitcoin là trò lừa đảo nguy hiểm vào năm 2017, cũng vẫn đang khám phá các tùy chọn tiền điện tử, được cho là đang xem xét sản phẩm của riêng mình kết hợp với NYDIG.

Veronica

Theo AZCoin News