Hãng thời trang Louis Vuitton ra mắt game NFT trên di động để kỉ niệm 200 năm ngày sinh của nhà sáng lập

Thương hiệu thời trang nổi tiếng của Pháp Louis Vuitton đang chuẩn bị tung ra một game NFT trên di động với tựa đề Louis: The Game.

Được thiết lập để ra mắt vào ngày 4 tháng 8 năm 2021 cho các thiết bị iOS và Android. Game này là một phần trong lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh của người sáng lập công ty, nhà thiết kế lừng danh Louis Vuitton (4/8/1821 – 27/2/1892).

Louis Vuitton

Trong game có xuất hiện con linh vật thuộc về nhà thiết kế Louis Vuitton là Vivienne – một con búp bê gỗ được trang trí với họa tiết hoa từ logo monogram cực kỳ quen thuộc của hãng. Theo đó, game thủ sẽ được con búp bê này dẫn dắt và khám phá lịch sử dài 2 thế kỉ của Louis Vuitton bằng cách hoàn thành những nhiệm vụ khác nhau.

Nội dung của game chính là câu chuyện về việc cậu nhóc Louis Vuitton chuyển đến Paris năm 15 tuổi, học việc với một thợ sản xuất cốp xe và sau đó thành lập đế chế thời trang của riêng mình, hiện nó là hãng thời trang xa xỉ lớn nhất thế giới, LVMH.

Ngoài game NFT, các yếu tố khác của lễ kỷ niệm sinh nhật 200 năm bao gồm một cuốn tiểu thuyết hư cấu, một bộ phim tài liệu trên Apple TV, các tác phẩm nghệ thuật và một ly sâm panh đặc biệt từ Veuve Clicquot.

“Truyền thông phát triển nhanh chóng đến mức mỗi khi có một cách thức giao tiếp mới, bạn phải kể lại câu chuyện của mình. Các thế hệ hiện nay được xác định bởi công nghệ chứ không phải theo độ tuổi”, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Vuitton, Michael Burke nói.

Xem thêm:  Binance từ bỏ khái niệm trụ sở phi tập trung trong khi CFTC điều tra giao dịch nội gián của sàn

Đây không phải là lần đầu tiên nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Pháp tham gia vào lĩnh vực game. Trước đây, họ đã tạo ra nội dung cho các nhân vật trong các game Final Fantasy XIII và League of Legends. Công ty cũng đã ra mắt một web game có tên là Endless Runner vào năm 2019.

Nhìn chung, sự tương tác giữa game và thời trang ngày càng tăng theo thời gian với việc gã khổng lồ Puma đã tài trợ cho 5 đội thể thao điện tử và Gucci tung ra game arcade trong ứng dụng di động của mình.

Các thương hiệu thời trang lớn bao gồm Louis Vuitton, Prada, Cartier và Bulgari cũng đã sử dụng công nghệ blockchain để người tiêu dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa mà họ mua.

Công Tử Ngang

Theo AZCoin News