Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 thành viên Terraform Labs – Giá LUNA sập 40% trong khi LUNC mất 28%

Chỉ một ngày sau khi có thông tin cho rằng giới chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra khác chống lại Terraform Labs, một tòa án địa phương đã ban hành lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 người khác, bốn tháng sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra, token gốc LUNA và stablecoin thuật toán TerraUSD của nó.

Hãng tin Chosun Ilbo đã đưa tin đầu tiên. Theo báo cáo, lệnh này được ban hành bởi Đội điều tra chung của Văn phòng công tố quận Nam Seoul về các tội phạm chứng khoán tài chính và Phòng điều tra tài chính số 2.

Kwon hiện được cho là đang cư trú tại Singapore, với báo cáo nói rằng cũng đã có lệnh bắt giữ Nicholas Platias, một nhà sáng lập khác của Terraform Labs và Han Mo, một nhân viên khác. Họ bị buộc tội vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn.

Báo cáo cũng nói rằng trát có hiệu lực trong một năm và Interpol sẽ phải can thiệp vì Kwon hiện đang cư trú tại Singapore.

Diễn biến mới nhất này diễn ra chỉ một ngày sau khi các công tố viên Hàn Quốc mở một cuộc điều tra khác chống lại Terraform Labs để xác định liệu token gốc của nó có phải là chứng khoán hay không.

Tin tức này đã khiến Terra LUNA giảm gần 40% trong 24 giờ qua. Giá đã giảm từ mức cao trong ngày là $4,64 xuống mức thấp khoảng $2,23.

LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, Luna Classic (LUNC) cũng giảm khoảng 28% tại thời điểm báo chí. Hiệu suất của LUNC đặc biệt được chú trọng vì token này đã hoạt động tốt hơn Bitcoin và Ethereum trong 30 ngày qua.

Xem thêm:  Polkadot (DOT) nhấp nháy tín hiệu sức mạnh sau khi lọt top 10 vốn hóa thị trường

LUNC/USDT. Nguồn: TradingView

LUNA và UST đã từng nằm trong top 10 loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường.

TerraUSD, từng là stablecoin lớn thứ ba được phát hành, đã giảm giá mạnh so với mức chốt 1 đô la vào giữa tháng 5. Trong một nỗ lực điên cuồng để khôi phục chốt, hàng tỷ đô la bitcoin đã được bán bởi một tổ chức có liên quan là Luna Foundation Guard, trong khi LUNA của Terra đã được đúc vô tội vạ. Nhưng tất cả đều vô ích. Giá của  UST và LUNA đều giảm về gần 0 và Terra đã hai lần tạm dừng blockchain khiến các nhà đầu tư chịu lỗ nặng.

Sự sụp đổ của cả hai không chỉ xóa sổ khoảng 50-60 tỷ đô la vốn hóa của chính họ mà còn làm sụp đổ nhiều công ty, chẳng hạn như 3AC, Voyager, Celsius và những công ty khác.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi