Hai token quản trị của STEPN – GMT và GST – đạt mức cao mới sau thông báo niêm yết trên Coinbase

Các token gốc của ứng dụng phong cách sống move-to-earn STEPN tăng cao hơn khi có tin tức chúng được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Giá token quản trị của STEPN – Green Metaverse Token (GMT) tăng gần 20% và đạt hơn 4 đô la trong 24 giờ, ghi nhận ATH mới tại 4,11 đô la vào ngày 28/4.

Biểu đồ giá GMT 4 giờ Nguồn: TradingView

Tương tự, một token STEPN khác, được gọi là Green Satoshi Token (GST) tăng 24% lên khoảng 7,9 đô la tính đến thời điểm viết bài và cũng thiết lập kỷ lục mới tại 9,03 đô la vào hôm qua. GST là token được dùng để thưởng cho người chơi sau khi họ đi bộ, chạy bộ với “NFT Sneaker” của STEPN.

Biểu đồ giá GST 4 giờ Nguồn: TradingView

Hệ sinh thái STEPN phát triển

Các cuộc biểu tình trong ngày ở thị trường GMT và GST là một phần của xu hướng tăng rộng hơn bắt đầu vào đầu tháng 3/2022. Sự cường điệu đối với lĩnh vực move-to-earn ngày càng tăng đang thúc đẩy giá trị của những token có liên quan.

Đặc biệt, nền kinh tế của STEPN được thiết kế bán NFT giày thể thao và sử dụng tiền thu được để mua lại, đốt GMT. Mô hình độc đáo này có khả năng thu hút các nhà đầu cơ nhận thấy cấu trúc cung thấp hơn – cầu cao hơn là xu hướng tăng giá. GMT có nguồn cung giới hạn ở mức 6 tỷ.

Trong khi đó, GST có nguồn cung không giới hạn nên tìm được các tín hiệu tăng giá từ trường hợp sử dụng cơ bản của nó.

Đáng chú ý, người chơi STEPN sử dụng token để đúc, sửa chữa và nâng cấp NFT giày thể thao hoặc thậm chí bán chúng trên thị trường của ứng dụng. Do vậy, nếu số lượng người dùng STEPN tăng lên, điều đó có thể dẫn đến việc người chơi hạn chế triển vọng giảm giá của GST bằng cách sử dụng nó như một loại tiền tệ trong game.

Nhiều game thủ đã chia sẻ ảnh chụp màn hình hồ sơ STEPN của mình, trong đó có các hoạt động thể chất và phần thưởng GST họ kiếm được sau khi thực hiện yêu cầu. Mặt khác, thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã bổ sung bộ sưu tập giày thể thao của STEPN, giúp chủ sở hữu NFT của STEPN có nhiều lựa chọn thị trường để bán lại giày kỹ thuật số.

Sự cường điệu về token move-to-earn cũng rầm rộ không kém các dự án play-to-earn Axie Infinity (AXS) vào năm ngoái. Tài khoản Twitter Wu Blockchain gần đây cũng đã tweet về một dự án khác tương tự:

Xem thêm:  Là một nhà đầu tư Bitcoin, nhiều nến đỏ liên tiếp có khiến bạn phiền lòng?

“Token move-to-earn FITFI trên Avalanche đạt được mức tăng gấp 50 lần so với giá của IDO DAOMaker (0,0049 đô la) sau khi ra mắt trên OKX và Bybit vào ngày 26/4. Đợt chào bán này sẽ giải phóng 10% sau khi ra mắt. Cơ chế tương tự như STEPN”.

Tam giác tăng dần trên biểu đồ giá GMT

Giá của GMT hướng đến 4,5 đô la trước khi đóng tuần này, dựa theo thiết lập “tam giác tăng dần” trên biểu đồ khung thời gian ngắn hơn.

gmt

Biểu đồ giá GMT hàng giờ và thiết lập tam giác tăng dần Nguồn: TradingView

Tam giác tăng dần xuất hiện khi giá hợp nhất giữa đường xu hướng nằm ngang phía trên và đường xu hướng tăng dần phía dưới. Mô hình này được giải quyết sau khi giá breakout theo hướng của xu hướng trước đó và tăng bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của tam giác.

Điều thú vị là mục tiêu tăng của tam giác gần 4,5 đô la cũng trùng với đường Fib 1,618 của đồ thị Fibonacci thoái lui được vẽ từ swing high 3,82 đô la đến swing low 2,75 đô la.

Tam giác giảm dần trên biểu đồ giá GST

Không giống như GMT, GST đang có dấu hiệu breakdown khi nó tạo thành mô hình tam giác giảm dần sau khi đạt mức 7,2 đô la.

Giá GST có xu hướng thấp hơn giữa đường xu hướng trên giảm dần và đường xu hướng dưới nằm ngang, được coi là mô hình đảo chiều giảm sau xu hướng tăng mạnh. Như vậy, token của STEPN hiện có nguy cơ phá vỡ bên dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác.

gmt

Biểu đồ giá GST hàng giờ và thiết lập tam giác giảm dần Nguồn: TradingView

Nếu điều này xảy ra, giá của GST có nguy cơ giảm tương đương với chiều cao tối đa của tam giác khi được đo từ điểm breakdown, dẫn đến mục tiêu giảm giá là 6 đô la.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph