Hai thanh thiếu niên Ý bị bắt vì trả Bitcoin để xem livestream tra tấn và giết trẻ em trên dark web

Hai thanh thiếu niên Ý bị buộc tội đã trả Bitcoin để xem trẻ em bị lạm dụng tình dục, bị tra tấn và giết hại.

Cả hai đều 17 tuổi, một nam một nữ, đã trở thành người mới nhất bị bắt như một phần của “Chiến dịch Delirio” của Ý. Kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, 19 trong số 25 người bị bắt giữ đều dưới 18 tuổi.

Theo hãng tin Ý Il Messaggero, sau khi tìm kiếm trên thiết bị máy tính của cặp đôi này đã phát hiện ra bằng chứng họ đang sử dụng tiền điện tử “để xem ​​sự tra tấn trực tiếp dưới mọi hình thức, gần như luôn luôn kết thúc bằng cái chết của đứa trẻ.”

Theo các nhà điều tra, các video khủng khiếp rất có thể được quay ở Đông Nam Á.

Tra tấn theo yêu cầu

Các dịch vụ được cung cấp bởi trang web có chi phí khác nhau. Xem video được quay lại có chi phí ít hơn nhiều so với xem trực tiếp, nhưng trong cả hai trường hợp, các video sẽ kết thúc với cái chết của đứa trẻ. Bài báo này cũng cung cấp một ví dụ khác, theo đó, người xem có thể yêu cầu họ cắt cụt một cánh tay trẻ em hoặc đổ dầu nóng lên nạn nhân. Các nhà thực thi pháp luật cho biết:

Yêu cầu trực tiếp thực sự tốn rất nhiều tiền và tạo ra lợi nhuận cực kỳ cao cho các tổ chức nước ngoài thực hiện những hành vi vô nhân đạo đó.

Cặp đôi bị bắt này đã trao đổi chi tiết liên quan đến những gì họ gọi là một căn phòng màu đỏ. Người đàn ông thường chia sẻ với người phụ nữ những chi tiết “kinh tởm” của buổi livestream.

Các kênh truyền thông đã tìm thấy các video về trẻ em do trẻ vị thành niên tự làm, các video về trẻ em khi ba tuổi bị người lớn quấy rối và các video mô tả bạo lực thường đi kèm với biểu tượng của Đức Quốc xã thời Hitler.

Xem thêm:  Cái nhìn tổng quan về Death cross sắp tới của Bitcoin

Chiến dịch Delirio, đã thực hiện các vụ bắt giữ trên 13 khu vực khác nhau ở Ý, đã không thể tự đóng cửa các trang dark web này, thay vào đó chiến dịch chỉ tập trung vào người dùng tại Ý, còn những kẻ gây ra tội ác thì vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Mối quan hệ giữa tội phạm với tiền điện tử

Tiền điện tử là ẩn danh và không thể bị kiểm soát bởi bất kỳ chính phủ nào và điều đó làm cho nó phù hợp với tội phạm. Trong số những người như vậy, chúng ta có thể tìm thấy những người bất đồng chính trị, người thổi còi và nhà báo (trường hợp Wikileak), nhưng cũng có những kẻ ấu dâm, buôn bán ma túy và hacker mũ đen (như vụ hack Twitter gần đây).

Đã có nhiều báo cáo trên toàn thế giới về việc sử dụng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác cụ thể trong các giao dịch khiêu dâm trẻ em. Chẳng hạn, vào cuối tháng 6, cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha đã phá hủy một tội ác khiêu dâm trẻ em trên dark net sử dụng các giao dịch tiền điện tử để thanh toán nội dung.

Theo AZCoin News